Món ngon mỗi ngày: Làm tiết canh chay mát, an toàn

Hướng dẫn cách làm món tiết canh chay vừa đơn giản lại dễ làm dành cho 2 người ăn.

Nguyên liệu:

  • Củ dền 30 g
  • Bột rau câu 2 g
  • Hành tây 30 g
  • Mề chay 200 g
  • Bột nêm, muối, tiêu, dầu ăn
  • Rau răm thái nhỏ
  • Lạc rang
  • Bánh đa

Tự làm tiết canh chay vừa sạch sẽ lại an toàn cho gia đình:

Tiết canh chay

Tiết canh chay

Cách làm:

Bước 1: Cắt lát củ dền, cho thêm chút nước đun lấy 200 g nước màu tiết canh.

Bước 2: hành tây băm nhuyễn cho vào xào trong 2 phút.

Mề chay cắt hạt lựu cho vào xào chung với hành tây trong 5 phút, rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Cho mề chay đã xào ra đĩa long sâu.

Nấu nước củ dền cho bột rau câu rồi khuấy đều cho sôi rồi tắt lửa.

Bước 4: Đổ nước củ dền vào đĩa mề chay đã chuẩn bị trước đó, chờ đông rồi rắc hạt tiêu, lạc rang và rau răm thái nhỏ lên trên.

Món tiết canh chay có thể thưởng thức ngay khi vắt nước chanh và ăn cùng bánh đa.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật