Món ngon mỗi ngày: Thịt xiên áp chảo thơm nức mũi nên biết

Thay vì luộc hay kho, hãy làm món thịt ướp giềng xiên vào que tre đem chiên hoặc nướng thơm nức.

Nguyên liệu:

- 500 g thịt vai

- Nghệ tươi, giềng

- Mắm tôm nước mắm đường, dầu hào, hạt tiêu.

Thịt xiên que tre áp chảo

Thịt xiên que tre áp chảo

Cách làm:

- Thịt vai thái miếng vuông nhỏ cỡ 2 ngón tay.

- Nghệ tươi, giềng gọt vỏ, cho vào cối giã, chắt lấy nước.

- Ướp thịt với chút mắm tôm đã lọc lấy nước, nước mắm, đường, dầu hào, nước nghệ tươi, giềng, hạt tiêu khoảng 30 phút cho ngấm.

- Xiên thịt vào que tre (que tăm) rồi cho vào lò nướng hoặc không có lò có thể áp chảo cũng ngon.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật