5 nhóm người chớ dại ăn trứng kẻo hối không kịp

Người có bệnh lý về mỡ máu, cholesterol

Trong mỗi quả trứng có chứa khoảng 5,53g protein, 4,18g lipid và 164mg cholesterol. Trong khi đó, ở người trưởng thành khỏe mạnh, giới hạn cholesterol là 300mg.

Tuy không phải thủ phạm trực tiếp làm tăng cholesterol nhưng trứng cũng không tốt cho những người có bệnh lý về mỡ máu, cholesterol. Hãy chọn cho mình những thực phẩm khác an toàn hơn. Tốt nhất, bác nên tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ ăn phù hợp.

Người bị bệnh thận

Trứng rất bổ nhưng không phải ai cũng nên ăn

Lượng ure trong cơ thể sẽ tăng nhanh hơn nếu như người mắc bệnh thận ăn trứng. Nhiều người không biết và cho rằng ăn trứng bổ nên đã khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Nếu ăn quá nhiều trứng, người bị bệnh thận còn có nguy cơ bị nhiễm độc đường tiết niệu.

Người bị bệnh tiểu đường

Ngoài cholesterol, trứng còn chứa rất nhiều chất béo bão hòa. Nếu kết hợp với các loại thực phẩm giàu tinh bột sẽ làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2. Đó chính là lý do mà người khỏe mạnh cũng không nên ăn nhiều trứng. Và người bị bệnh tiểu đường thì càng không nên ăn trứng.

Người đang sốt

Ăn trứng gà khi đang sốt sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn và không phát tán được ra ngoài. Nguyên nhân là bởi trong trứng có chứa ovoglobumin và anbumin. Nhiều người vẫn mắc phải sai lầm này vì nghĩ rằng khi bị sốt, cơ thể suy nhược thì cần bổ sung thêm thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng gà.

Hãy nhớ, khi bị sốt bạn cần bổ sung thực phẩm có tính hàn hoặc các loại quả như dâu, chanh, cam để bù điện giải. Đợi khi nào cắt sốt bạn bổ sung trứng cũng chưa muộn.

Người mắc bệnh tim mạch

Trong trứng có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như roboflavin, folat, vitamin B12, vitamin D,… vậy tại sao lại không tốt cho người bệnh tim mạch? Đó là bởi trong trứng còn chứa nhiều cholesterol và chất béo bão hòa.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Western (Canada) đã chỉ ra rằng, những người ăn nhiều hơn 3 quả trứng/tuần có thể làm các mảng bám ở thành động mạch dày lên, thu hẹp không gian bên trong động mạch, khiến máu chảy qua khó khăn hơn. Như vậy, tim cũng sẽ phải làm việc nhiều hơn, phải bơm mạnh hơn dẫn đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.

Hàm lượng cholesterol cao trong trứng gà gây thu hẹp, tắc nghẽn động mạch vành nên cũng không tốt cho người vị xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật