Nên đi du lịch nhiều hơn vào mỗi năm: Tại sao không?

Suy nghĩ trở nên phóng khoáng, áp lực thường nhật bị dẹp tan... là những điều bạn sẽ nhận lại sau mỗi chuyến đi xa.

Mở rộng tầm mắt

Thế giới này thật sự rất rộng lớn và nếu xách ba lô lên để đi, bạn sẽ có cơ hội được chạm tay vào những điểm đến chỉ từng biết và mê mẩn một thời qua sách vở. Đây được xem là những trải nghiệm cuộc sống quý giá mà tiền bạc thậm chí còn không thể mua được.

Du lịch giúp bạn tìm hiểu thêm về những vùng đất khác nhau

Du lịch giúp bạn tìm hiểu thêm về những vùng đất khác nhau

Giao tiếp tự tin hơn

Bạn buộc phải bắt chuyện với nhiều người để hỏi đường, nhờ vả người lạ nếu chẳng may cần sự giúp đỡ... Từ đó, bạn trở nên tự tin hơn và nhận ra trò chuyện là điều không có gì đáng sợ. Khả năng tiếng Anh của bạn cũng được rèn luyện một cách tự nhiên.

Kết bạn bốn phương

Đến một lúc nào đó bạn rồi sẽ nhận ra điều quan trọng nhất trong cuộc đời không phải là kiếm được bao nhiêu tiền mà là có bao nhiêu bạn bè tốt xung quanh. Những người thường xuyên đi du lịch sẽ rất dễ kết bạn và số lượng bạn bè của họ cũng tăng lên theo mỗi chuyến đi.

Bạn sẽ kết bạn được ở tất cả những nơi từng đặt chân.

Bạn sẽ kết bạn được ở tất cả những nơi từng đặt chân.

Suy nghĩ phóng khoáng

Đặt chân tới nhiều vùng đất, tiếp xúc với nhiều người trên thế giới bạn sẽ nhận thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người, và những khó khăn mình gặp phải nếu so sánh với nhiều người khác sẽ không hề to lớn. Bạn bớt khắt khe với những sai lầm của người khác, thay vào đó nhìn nhận mọi chuyện một cách tự nhiên và nhẹ nhàng nhất.

Phát triển kỹ năng sống

Du lịch bụi hay du lịch theo nhóm sẽ giúp bạn phát huy nhiều kỹ năng sống có ích. Nếu bạn gia nhập vào một nhóm thích thám hiểm, ngủ lều hay ngủ nhà dân... bạn có thể sẽ học được cách cột lều trại, thuyết phục được người dân cho ở nhờ qua đêm hay bạn có thể nấu nướng 'dã chiến' ngay ngoài trời...

Bỏ túi nhiều câu chuyện hay ho

Mỗi chuyến đi là cơ hội để bạn gom nhặt những câu chuyện thú vị, làm phong phú cuộc sống riêng của mình. Người khác khi nghe bạn kể lại những trải nghiệm như việc cưỡi lạc đà, ngủ một đêm trên bãi biển hay bị lạc trong rừng... cũng sẽ thấy vô cùng thích thú.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật