Bật mí 7 vị trí cấm kị khi đặt bàn học khiến con học dốt

Góc học tập ảnh hưởng nhiều tới thành tích học của trẻ hơn bạn vẫn nghĩ. Do đó, mẹ cần chú ý tránh 7 vị trị cấm kị khi đặt bàn học cho con trong phòng.

Ghế học không có chỗ dựa phía sau

Vị trí ngồi học không có bất kì chỗ dựa nào phía sau sẽ khiến trẻ có cảm giác thiếu an toàn, không tập trung học tập. Theo phong thủy, một bức tường vững chắc phía sau bàn học sẽ tượng trưng cho sự giúp đỡ từ quý nhân. Nếu đằng sau lưng trống trải, nó sẽ thu hút những luồng tà khí dẫn đến vô số kẻ tiểu nhân giở trò đâm lén sau lưng bạn. Các bé sẽ gặp thêm nhiều trắc trở khi tập trung học hành để đạt được thành tích cao.

Bàn học đối diện và sát vào tường

Mẹ không nên đặt bàn học của con đối diện hoặc sát vào tường bởi nó tượng trưng cho những trở ngại cho con đường học tập. Mẹ nên sắp xếp vị trí bàn học có không gian trống ở phía trước bàn. Điều này có ý nghĩa chào đón những cơ hội tốt đẹp theo phong thủy, giúp con học giỏi.

Vị trí chỗ ngồi không dó điểm tựa phía sau không tốt.

WHO cảnh báo 7 thói quen nguy hiểm trong cuộc sống thúc đẩy ung thư rất nhanh, dù ở độ tuổi nào bạn cũng nên cảnh giác
Nữ thần Nhật Bản bị chồng cắm gần 200 'chiếc sừng' tuổi 31 vẫn trẻ khỏe nhờ món rẻ bèo

Vị trí chỗ ngồi không dó điểm tựa phía sau không tốt.

Đối diện với cửa chính

Cha mẹ không nên sắp xếp bàn học của trẻ đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Bởi đây là đường đi của các luồng khí lưu thông trong nhà, vị trí này sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều luồng khí không ổn định. Bé có thể hay bị giật mình, xao nhãng hay có cảm giác muốn ra ngoài chơi thay vì tập trung học bài trong nhà.

Ngồi đối diện cửa sổ

Thảo dược trị viêm dạ dày
Chế độ ăn uống cho người mất ngủ khi thời tiết thay đổi

Tương tư như việc để quá nhiều phần trống sau lưng ghế ngồi học của trẻ, ngồi quay lưng lại với cửa sổ cũng sẽ khiến trẻ có cảm giác bất an. Đồng thời, theo quan niệm phong thủy phương Đông, ngồi vị trí này dễ thu hút những kẻ tiểu nhân chuyên “đâm bị thóc, chọc bị gạo”.

Dựa lưng ghế vào cửa sổ sẽ khiến trẻ có cảm giác không an toàn khi ngồi học

Dựa lưng ghế vào cửa sổ sẽ khiến trẻ có cảm giác không an toàn khi ngồi học

Lắp đèn chùm trên đầu

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Phòng học của trẻ phải đầy đủ ánh sáng để tránh các bệnh về mắt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bố mẹ lựa chọn kê bàn học cho con ngay dưới đèn chùm. Bởi điều này không chỉ  gây thừa sáng, khiến trẻ bị lóa mắt mà còn gia tăng áp lực nhiệt độ, làm trẻ cảm thấy nóng bức, khó chịu.

Đặt bàn học ở giữa phòng

Bạn cần tránh đặt bàn học của trẻ ở giữa phòng. Đây là một trong những vị trí cấm kỵ đặt bàn học theo phong thủy phương Đông. Bởi vị trí này biểu hiện cô đơn, không nhận được sự hỗ trợ từ bất kì ai. Đồng thời, vị trí này cũng khiến trẻ dễ phân tâm và có cảm giác không an toàn.

Đặt bàn đối diện cửa sổ

Nhiều người thường muốn đặt bàn học của con ở đối diện cửa  sổ để hút nhiều ánh sáng tự nhiên và giúp con có thể hít thở không khí thoáng đãng. Tuy nhiên, việc đặt bàn học đối diện cửa sổ sẽ khiến trẻ dễ phân tâm, không thể tập trung vào việc học tập của mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục