Xử lý khi rách da quy đầu thế nào để tránh hại sức khỏe?

Em lộn quy đầu lúc dương vật cương thì bị đau. Trước đó do không cẩn thận em đã làm rách phần da ở đầu quy.

Đến nay đã được 2 ngày, vết thương không còn chảy máu nhưng bao quy đầu không thể lộn hết, chỉ được một nửa là có cảm giác xót ở vết thương. Xin bác sĩ tư vấn, em phải làm sao? (Ngô Tấn Sơn).

Da vùng quy đầu dương vật khá và nhạy cảm hơn so với các vùng khác (Ảnh minh họa: Menshealth)

Da vùng quy đầu dương vật khá và nhạy cảm hơn so với các vùng khác (Ảnh minh họa: Menshealth)

Trả lời:

Chào em,

Da vùng quy đầu dương vật khá và nhạy cảm hơn so với các vùng khác. Trước khi trưởng thành, phần quy đầu được che chắn bởi bao quy nên ít tiếp xúc với môi trường ngoài. Lúc đó da quy đầu mỏng, màu hồng tươi và dễ trầy xước. Tình trạng này thay đổi sau khi nam giới đã lộn bao quy đầu ở tuổi trưởng thành. Lúc đó, lớp da quy đầu sẫm màu hơn, bớt hồng và có phần dày hơn, khó trầy xước hơn. Một số trường hợp dài hay hẹp bao quy đầu thì tình trạng da quy đầu 'mỏng' có thể kéo dài hơn những nam giới khác.

Khi bị trầy xước quy đầu sẽ gây đau xót rất khó chịu, cảm giác tương tự bị trầy xước ở các vùng niêm mạc như miệng, hậu môn. Thông thường vết trầy xước vùng da quy đầu sẽ lành hẳn sau 3 - 5 ngày, chậm hơn so với các vùng da khác. Với thời gian 2 ngày như em vừa nêu thì có thể vết thương chưa hoàn toàn khép miệng nên vẫn còn gây đau chút ít. Em chỉ cần lưu ý giữ vệ sinh để tránh nhiễm trùng có thể vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước sạch hoặc nước ấm.

Thân ái.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục