Phụ nữ nên xử lý thế nào khi có chồng nghiện game?

Mình lấy chồng được 4 năm chúng mình đã có một đứa con trai 3 tuổi Chồng mình là một người hiền lành, có trách nhiệm với gia đình nhưng lại có tật nghiện game. Vợ chồng mình rất nhiều lần cãi nhau vì vấn đề này, có lần mình bực mình rút dây nguồn máy tính bắt anh ấy đi ngủ thì anh ấy bỏ nhà ra quán internet ngồi đến tận sáng hôm sau. Hãy mách giúp mình cách xử lý chồng nghiện game như thế nào bây giờ?

Xử lý chồng nghiện game như thế nào?

Đầu tiên, chính bạn là vợ cần tìm hiểu được nguyên nhân vì sao anh ấy lại nghiện game. Thậm chí nếu có thể bạn nên tìm hiểu về thế giới nhân vật, kết cấu game, môi trường ảo trong đó để có thể có tiếng nói chung với chồng lúc giao tiếp. Nếu vậy thì mình có thể trao đổi với chồng về thế giới game, tỏ ra quan tâm đến những gì anh ấy đạt được, như vậy bạn sẽ dễ dàng phân tích cho anh ấy hơn những điều không tốt về game mà không bị mang tiếng là "nói nhiều mà không hiểu gì".

Chồng nghiện game khiến nhiều bà vợ bất lựcChồng nghiện game khiến nhiều bà vợ bất lực

Chồng nghiện game là điều không người vợ nào mong muốn. Tuy nhiên, nếu muốn chồng bạn cai được game thì cần phải có thời gian và sự kiên nhẫn chứ không phải bắt ép họ lựa chọn khi bản thân họ quá đam mê và đang lún sâu vào đó. Hãy từ từ kéo họ ra khỏi thế giới ảo, tìm những hứng thú trong cuộc sống để họ có thể dần dần quên đi niềm đam mê vào game.

Đối với đàn ông nghiện game thì game như đứa con tinh thần của họ vậy. Cái điểm dễ gây nghiện ở game chính là càng chơi thì càng phải đầu tư thời gian để trình độ càng lên cao. Tính tự ái và sĩ diện của họ rất cao vì thế hãy khiêu khích anh ấy bỏ game sau đó hãy thay đổi thói quen của anh ấy, kéo anh ấy ra ngoài tham gia những việc khiến anh ấy bận rộn hơn để sau này có thời gian anh ấy có thể nhìn lại quãng thời gian đã mất khi nghiện game.

Làm cho chồng bận rộn với công việc là các xử lý chồng nghiện game của nhiều bà vợ lắm chiêu

Làm cho chồng bận rộn với công việc là các xử lý chồng nghiện game của nhiều bà vợ lắm chiêu

Hãy cảnh báo anh ấy về việc anh ấy nghiện game sẽ khiến con cái bắt chước. Và việc nghiện game khiến cho thời gian chăm sóc, giáo dục con hạn chế như thế nào trong khi xã hội đang phải đối đầu với bao nhiêu vấn đề về giáo dục trẻ em Hãy đưa ra những dẫn chứng cụ thể nhất về ảnh hưởng của việc giáo dục trẻ, bản thân anh ấy là người chơi game nhất định sẽ hiểu được tác hại của nó.

Việc nghiện game sẽ làm cho con học theo làm một điều không nênViệc nghiện game sẽ làm cho con học theo làm một điều không nên

Hãy cùng nhau lập kế hoạch, mục tiêu cho tương lai, ví von nó tương đồng với những mục đích trong game mà anh ấy muốn đạt được để kích thích tính chinh phục của anh ấy. Hãy chắc nhở và chia sẻ với anh ấy ý nghĩa của những việc anh ấy đã làm được trong cuộc sống gia đình để chồng bạn có động lực phấn đấu hơn.

Có thể thấy rằng, xử lý chồng nghiện game là một điếu tưởng chừng rất khó để anh ấy thoát ra. Nhưng chỉ cần bạn biết cách và khéo léo thì sẽ rất đơn giản. Một điều quan trọng nữa là, bạn đừng ngần ngại bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với chồng nhiều hơn nhé. Sử dụng những ưu thế của mình, tận dụng sự ủng hộ của mẹ chồng hoặc lấy cớ ảnh hưởng tới con cái chẳng hạn để anh ấy có thể nghiêm túc hạn chế chơi game và từ bỏ game. Chúc các bạn thành công!

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...