Con sợ có người yêu, sợ lập gia đình, sợ bị ràng buộc. Con rất sợ lấy nhầm chồng...

Không sao đâu con gái yêu của mẹ, độc thân tiếp hay lấy chồng, có con hay không có con... phụ thuộc vào mình, chứ không phải vào vài ba lời tầm phào của người khác

Mẹ với tôi rằng, hôn nhân không phải là kết thúc, hôn nhân là sự bắt đầu. Chấp nhận nhau, thay đổi để phù hợp để cùng tiến đến một mục đích tốt đẹp.

Đàn ông bây giờ hễ có tiền là giở thói trăng hoa, đã có một người phụ nữ chịu sinh con cho anh ta, mà anh ta vẫn đi tìm tình nhân bên ngoài. Trách sao được đây, trách cả đàn bà trách cả đàn ông

Trách nhau tham lam. Đã vậy thì đừng bao giờ nghĩ đến hai từ kết hôn đi. Trong hôn nhân ko ai nói trước được điều gì, một gia đình hạnh phúc sẽ bớt đi một người phụ nữ đau khổ. Trong cuộc sống này, có rất nhiều phụ nữ bất hạnh, nhưng cũng có rất nhiều phụ nữ hạnh phúc duyên do trời định, phận do mình nắm giữ.

Có lẽ qua nhiều sóng gió, người ta mới thấy được sự quý giá của một gia đình đúng nghĩa. Mẹ cần hơn 9 tháng để cho con một trái tim hoàn hảo. Con đừng chịu đựng một mình, có gì buồn cứ nói với mẹ. Mẹ biết lại một năm nữa qua rồi, con lại lớn hơn nhưng đồng nghĩa với việc con nhiều tâm sự trong lòng hơn.

Một gia đình hạnh phúc sẽ bớt đi một người phụ nữ đau khổ

Một gia đình hạnh phúc sẽ bớt đi một người phụ nữ đau khổ

Mẹ biết con rất khổ tâm, rất áp lực, mẹ hiểu cuộc sống, những gì con phải trải qua mỗi ngày... hơn nữa mẹ biết con rất cô đơn... Hôm vừa rồi đi ăn cưới ở quê, mẹ đọc được trong mắt con một nỗi buồn một nỗi niềm và mẹ hiểu. Không sao đâu con gái yêu của mẹ, độc thân tiếp hay lấy chồng, có con hay không có con... phụ thuộc vào mình, chứ không phải vào vài ba lời tầm phào của người khác.

Con chưa sẵn sàng, chưa gặp được người phù hợp thì không việc gì phải vội. Hãy yêu thương và hoàn thiện bản thân. Lúc nào cũng tự tin, yêu đời, có khí chất rồi tình yêu sẽ đến với con. Con hãy yêu bản thân rồi mới nghĩ đến việc yêu người khác. Cuộc đời còn rất dài và rộng, những điều tốt đẹp nhất đang chờ con phía trước.

Có mẹ, con không phải sợ lấy chồng. Nghe không?

Nhiều khi đêm về, con thấy mũi mình cay, muốn òa lên khóc vì đã lâu lắm rồi không khóc, thèm khóc nhưng cũng không khóc được. Ngay cả bản thân, con cũng không biết mình nên khóc vì cái gì. Vì cô đơn. Vì sự bất lực khi mắc kẹt trong chính cuộc sống của mình hay là từ vô vàn những nỗi buồn không tên khác. Con thấy mình sao cô độc và khổ sở quá.... Mẹ à,

Con đã từng nhìn thấy bạn bè quay lưng với nhau.

Con cũng từng thấy những người yêu nhau làm rách tim xé lòng nhau.

Ngay cả anh chị em ruột thịt cũng cắn xé nhau.

Giờ thì, con còn thấy, người ta ở với nhau, đầu ấp tay kề, hàng chục năm, cũng có lúc nhẫn tâm dối gạt, lọc lừa.

Ngay gần con. Sát cạnh cuộc đời con. Hoặc là, có đôi khi, con cũng chẳng nhớ lắm, còn là chính câu chuyện của con.

Chỉ có mẹ. Chỉ có một mình mẹ. Hy sinh. Yêu chiều. Bao bọc. Chịu đau chịu đớn. Nhẫn nhịn. Vì con.

Thế nên... Mẹ biết không, con người con thật sự không phù hợp với chuyện yêu đương. Việc đặt niềm tin của mình vào người khác không tránh khỏi sẽ phải nhận lại sự thất vọng, mà con vốn lại thiếu cảm giác an toàn. Con không muốn lấy chồng cho khỏi ế, con muốn có một người đàn ông như mẹ....

Con sợ có người yêu, sợ lập gia đình, sợ bị ràng buộc.

Con rất sợ lấy nhầm chồng, sợ nếu mẹ biết con đau khổ mẹ sẽ buồn... Con muốn ở bên mẹ đến khi nào gặp được một người thực sự dành riêng cho con. Con cảm ơn mẹ.

Yêu mẹ!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật