Những thói quen tốt cho sức khỏe, giúp bạn sống lâu trăm tuổi

 

Tắm nắng buổi sáng

Một trong những thói quen tốt giúp tăng tuổi thọ cho bạn là nên tắm nắng vào buổi sáng. Khoảng thời gian tốt nhất để tắm nắng là từ 7h – 9h, tuy nhiên, vào mùa hè, thì bạn nên tắm nắng sớm hơn khoảng thời gian 6h30 – 7h30. Nguyên nhân là đây là thời điểm mặt trời mới mọc, lớp khí quyển mỏng hơn, lượng hơi nước bốc lên giảm khiến cho tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời nhiều hơn tốt cho sức khỏe của bạn.

Ăn trái cây trước bữa ăn 1h

Một trong những khung giờ ăn trái cây tốt cho sức khỏe của bạn là bạn hãy ăn trái cây trước bữa ăn 1 giờ. Thói quen ăn trái cây sau bữa ăn cực kỳ hại sức khỏe tăng gánh nặng cho dạ dày của bạn cần phải tránh xa. Ngoài ra, khi bạn ăn trái cây  trước bữa bữa ăn khoảng 1 giờ, như vậy có tác dụng rất tốt cho sức khỏe bởi nó giúp các tế bào máu trắng trong cơ thể tạm ngừng gia tăng, có lợi cho hệ miễn dịch cho cơ thể của bạn.

Ăn hoa quả trước bữa tối 1 giờ
Ăn hoa quả trước bữa tối 1 giờ

Tập thể dục: sáng sớm hoặc chiều tối

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Thói quen tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng khi tập thể dục vào buổi sáng sau khi thức dậy không chỉ giúp đánh thức các cơ quan, khiến chúng ta trở nên tỉnh táo, linh hoạt hơn, mà đó còn là cách để đốt cháy chất béo, tốt cho thể lực của bạn.

Khi bạn tập thể dục ở thời gian này sẽ giúp chúng ta xua tan cảm giác mệt mỏi, hỗ trợ giảm cân, rèn luyện cơ bắp… vô cùng hữu hiệu.

Tắm trước khi ngủ 30 – 40 phút

Sau một ngày làm việc mệt mỏi khi bạn tắm chính là khoảng thời gian giúp bạn thư giãn tốt. Tuy nhiên, bạn hãy tắm trước khi ngủ khoảng thời gian 30 – 40 phút trước khi đi ngủ, tắm sẽ giúp chúng ta thư giãn tinh thần, thả lỏng cơ bắp, mang lại một giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, đó cũng là một cách để cơ thể được nghỉ ngơi và cân bằng lại cơ thể của mình.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận
Tắm trước khi đi ngủ
Tắm trước khi đi ngủ

Đi ngủ đúng giờ

Một trong những thói quen tốt cho sức khỏe của bạn là nên đi ngủ đúng giờ. Khi bạn đi ngủ vào buổi tối nne chọn khoảng thời gian 22 – 23h. Đây là giấc ngủ của chúng ta thường sâu nhất trong khoảng từ 0h – 3h sáng. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn thời gian như vậy sẽ giúp bạn có thời gian “chuẩn bị” để có thể đi vào giấc ngủ và ngủ ngon vào ban đêm.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục