Uống trà vào thời điểm này tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân nhanh

 

Không uống trà vào buổi sáng sớm

Một trong những khung giờ bạn không nên uống trà xanh vào buổi sáng, khi dạ dày trống rỗng và khi đói. Nguyên nhân trong trà xanh có chứa nhiều thành phần caffein, dễ có thể làm tổn thương đến gan và hệ tiêu hóa. Nếu bạn uống trà vào thờ gian này sẽ gây say và có thể có tác dụng phụ lên gan, vì trà xanh có chứa các hợp chất gọi là catechin. Khi nồng độ catechin cao hơn có thể dẫn đến tổn thương gan.

Bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng từ 10 - 11 giờ hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 2-3 giờ đồng hồ. Khi bạn uống vào thời gian này sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.

Uống trà xanh giữa các bữa ăn

Một trong những cách uống trà tốt cho sức khỏe của bạn là tốt nhất bạn nên uống trà xanh trước hoặc sau hai giờ trước khi ăn để tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng của bạn, tốt cho quá trình trình hấp thu sắt. Khi bạn là một bệnh nhân thiếu máu, tránh uống trà xanh bởi nó sẽ làm cho bệnh tình của bạn tăng nặng.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"
Uống trà giữa các bữa ăn
Uống trà giữa các bữa ăn

Bên cạnh đó, bạn cũng tránh uống trà xanh trong bữa ăn vì chúng có thể làm giảm khả năng hấp thụ vitamin B1. Khi cơ thể  thiếu hụt vitamin B1 có thể dẫn tới bệnh tê phù  ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Uống trà xanh trước khi tập luyện

Nếu bạn muốn uống nước trà tốt cho sức khỏe thì đừng quen uống trước khi tập luyện, uống trà xanh có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn nhờ sự có mặt của caffeine. Thành phần caffeine tăng cường năng lượng sẽ giúp bạn tập thể dục trong một thời gian dài hơn, dễ dàng thực hiện những bài tập nặng.

Uống trà xanh hai giờ trước khi đi ngủ

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Trong trà có chứa thành phần caffein là một chất kích thích dễ gây mất ngủ vào buổi tối. Nhưng nếu bạn uống trước khi ngủ khoảng 2-3 giờ đồng hồ và uống với hàm lượng vừa đủ sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Thành phần trà sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể giúp cho bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn, giúp cân hiệu quả.

Không nên uống nước trà vào buổi sáng khi đói
Không nên uống nước trà vào buổi sáng khi đói

Uống bao nhiều trà là đủ?

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, 2-3 tách trà xanh mỗi ngày hoặc từ 100 đến 750 mg chiết xuất trà xanh mỗi ngày được coi là lý tưởng. Khi bạn tiêu thụ quá nhiều trà, nó sẽ bắt đầu loại bỏ tất cả yếu tố dinh dưỡng thiết yếu khỏi cơ thể của bạn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục