5 thực phẩm giàu chất xơ có thể thay thế cho táo không phải ai cũng biết

Một trái táo trung bình có chứa 4,4 gam chất xơ rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn không có đủ kiên trì ăn một trái táo mỗi ngày, hãy thử thay thế với một trong những thực phẩm dưới đây để tránh sự nhàm chán.

Đậu xanh

Một cốc đậu xanh có chứa tới 16 gam chất xơ - gấp gần 4 lần lượng chất xơ có trong một quả táo.  

Dưới đây là một trong những lý do nên ăn nhiều bơ: 1/2 trái bơ có chứa tới 6,75 gam chất xơ. Gạt bỏ các phần ven hạt và vỏ để ăn sống là cách tốt nhất, hoặc bạn có thể ăn kèm với bánh mỳ.

Đậu phộng

Nửa chén đậu phộng có chứa 6,2 gam chất xơ Hãy thử trộn đậu phộng với bột ớt rồi rang giòn để thưởng thức sẽ rất tuyệt đấy.

Đây là một loại trái cây mà bạn không thể bỏ qua cũng như táo. Một quả lê có thể giúp cung cấp cho bạn 5,5 gam chất xơ. Ăn trực tiếp hoặc tìm kiếm các công thức nấu ăn đa dạng với lê.

Đậu tương

Một tách đậu tương có chứa tới 19,1 gam chất dinh dưỡng Ăn đậu tương vào bữa sáng hoặc trộn lẫn vào các món salad là một cách cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật