7 mẹo bà nội trợ nào cũng cần biết để bảo quản thực phẩm trong mùa hè lâu hơn
Hãy để đồ ăn nguội rồi mới cho vào tủ lạnh
Sự thay đổi nhiệt đột ngột có thể làm cho thức ăn nhanh chóng bị biến chất. Không những vậy việc cho đồ ăn nóng vào tủ lạnh còn gây ra tốn điện và dễ làm cho chiếc tủ lạnh của bạn bị hỏng.
Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh
Trong mùa hè, hầu hết mọi người đều cất tất cả các loại thực phẩm vào tủ lạnh để tránh ôi thiu. Tuy nhiên, rất nhiều người phàn nàn rằng tại sao thức ăn được bảo quản trong tủ lạnh mà vẫn bị hỏng. Lý do chính là do bạn chứa quá nhiều đồ vượt quá khả năng làm việc của tủ lạnh và từ đó thực phẩm không được làm mát dẫn đến hiện tượng ôi thiu. Ngoài ra, chỉ trong môi trường ngăn đá thì vi khuẩn mới khó phát triển, còn đối với ngăn mát thì vi khuẩn vẫn có thể phát triển một cách bình thường. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy nấu vừa đủ cho bữa ăn của bạn và tích trữ một lượng thực phẩm vừa đủ với hiệu năng làm việc của chiếc tủ lạnh nhà bạn.
Hãy hâm nóng những loại thực phẩm mà bạn ăn
Việc đầu tiên khi lấy đồ ăn ra khỏi tủ lạnh là bạn phải hâm nóng nó. Tuy nhiên, hãy chỉ hâm nóng những món ăn nào bạn dùng đến chứ đừng hâm nóng tất cả các loại đồ ăn bởi vì việc này có thể khiến cho thực phẩm nhanh bị biến chất và dễ hỏng hơn.
Chia những phần thức ăn ra hộp nhỏ
Hãy ước lượng khẩu phần ăn của gia đình bạn và chia phần thực phẩm đó ra những hộp nhỏ để bảo quản. Sử dụng những hộp lớn để tích trữ thức ăn khiến bạn phải mở đi mở lại nhiều lần và điều này có thể làm thức ăn nhanh chóng bị hỏng hơn.
Thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh phải được đậy kín
Hãy cho thực phẩm thừa và những hộp có nắp kín để bảo quản trong tủ lạnh. Điều này có thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào thức ăn và giúp cho việc bảo quản được lâu hơn.
Đồ tươi sống phải được bảo quản trong ngăn đá
Các loại thực phẩm như thịt tươi, cá cần phải bảo quản trong ngăn đá để tránh cho vi khuẩn tấn công gây hỏng thực phẩm. Và những loại thực phẩm này cũng không nên được để quá 1 tháng trong tủ lạnh.
Thực phẩm sống và chín cần để ở các ngăn riêng
Việc để chung thực phẩm sống với thực phẩm chín có thể khiến cho thức ăn của bạn nhanh hỏng hơn. Không những vậy vi khuẩn ở thực phẩm sống có thể xâm nhập vào thực phẩm chín và khiến bạn dễ mắc bệnh hơn. Chính vì vậy, hãy để thực phẩm sống và chín tách biệt hoàn toàn ở những ngăn khác nhau khi bảo quản trong tủ lạnh.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:00 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:06 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:09 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:01 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:04 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:02 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:07 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:08 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:08 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:00 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:04 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:05 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:02 12/02/2023