Phụ nữ lạm dụng thuốc ngủ có thể sinh con kém thông minh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những đứa trẻ được sinh ra bởi những người mẹ từng sử dụng thuốc ngủ có chỉ số IQ thấp hơn nhiều so với những đứa trẻ bình thường cùng lứa tuổi.

Loại thuốc ngủ được cảnh báo là mang lại tác động xấu tới chỉ số thông minh của trẻ ngay khi còn ở trong bụng mẹ là loại thuốc ngủ khá phổ biến có chứa thành phần acid valpric, chẳng hạn như valproate. Tuy nhiên, đây không phải loại thuốc ngủ duy nhất có tác động xấu đến sự phát triển của trẻ nhỏ, mà còn phải kể đến nhiều loại thuốc khác có chứa thành phần tương tự.

Tác động xấu được thấy rõ bắt đầu khi đứa trẻ lên 3 tuổi. Trung bình cứ 10 trẻ em bị tác động bởi việc người mẹ lạm dụng thuốc ngủ, thì có ít nhất một trẻ bị mắc chứng tự kỷ ngoài ra còn có nhiều nguy cơ mắc các chứng bệnh khác chẳng hạn như: động kinh bệnh đau nửa đầu

Kiểm tra chỉ số iq trên 25.000 trẻ em tại Mỹ cho thấy: những đứa trẻ được sinh ra bởi những người mẹ đã từng sử dụng thuốc ngủ có chỉ số iq trung bình thấp hơn từ 6 - 9 điểm so với trẻ khỏe mạnh. Với thời gian sử dụng và lượng thuốc ngủ có chứa valpric càng lớn, thì tác động ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ càng gia tăng.

Ngọc Minh

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục