Để giao thừa vui vẻ với những bí kíp mà bạn không ngờ tới

Những hành động đơn giản trong đêm giao thừa có thể đem đến niềm vui và hạnh phúc cho bạn và người thân.

Chuẩn bị phong bao lì xì

Năm mới đến, ai cũng muốn nhận được một phong bào lì xì để lấy may. Ngay cả những người đã có tuổi, họ vẫn mong nhận được tiền lì xì từ người thân. Ngoài tiền may mắn, bạn nên bỏ thêm một vài câu chúc viết tay để người nhận cảm thấy hạnh phúc hơn.

Trong khoảng khắc giao thừa, cả gia đình quây quần bên nhau, hãy trao tặng những phong bao lì xì cho người thân. Nếu bạn đang trong tuổi mới lớn, một phong bao trong năm mới có thể giúp bố mẹ nhận ra bạn đang trưởng thành hơn.

Dọn nhà cùng người thân

Tùy vào khả năng của mỗi người, bạn nên phân chia một công việc phù hợp. Nhờ làm việc nhà cùng nhau, các thành viên sẽ cảm thấy gắn bó hơn, hiểu hơn về sự vất vả khi phải làm việc một mình.

Hãy cố gắng tạo không khí dọn dẹp vui nhộn, bạn có thể chọn những câu chuyện cười để cả nhà cảm thấy thoải mái. Đừng phàn nàn nếu người thân chưa dọn dẹp được như ý của bạn. Năm mới sắp đến, cần tăng thêm nụ cười thay vì sự buồn bực.

Ngoài ra, sự cáu gắt sẽ khiến người thân không còn hứng thú nữa. Một chút nhạc rộn ràng đón xuân sẽ giúp tinh thần mỗi người cảm thấy tốt hơn.

Đừng quên dành thời gian cho người thân, bạn bè

Cả một năm, những người bạn tốt đã cùng bạn trải qua những chuyện vui, chuyện buồn. Do đó, không nên vì bất cứ lí do gì mà bạn quên họ trong thời khắc quan trọng của đêm giao thừa. Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh trước khi đón giao thừa để gặp mặt bạn bè, ghé qua nhà người thân để thăm hỏi.

Ra ngoài xem pháo hoa là cách đón giao thừa nhiều bạn trẻ lựa chọn

Ra ngoài xem pháo hoa là cách đón giao thừa nhiều bạn trẻ lựa chọn 

Trong thời đại công nghệ, qua mạng xã hội, điện thoại, bạn có thể gửi cho người thân, bạn bè ở xa những bức hình chuẩn bị Tết của gia đình mình, 'tag' họ vào những bức hình chúc mừng năm mới.

Đếm ngược đón Tết

Khoảng khắc năm mới đến cận kề, các thành viên nên tụ tập bên nhau để cùng đếm ngược thời gian. Trước khi năm mới đến, mỗi thành viên nên tâm sự về những dự định và bày tỏ mong muốn người thân sẽ thay đổi những gì trong năm mới.

Trong thời khắc ý nghĩa ấy, các thành viên nên dành cho nhau những lời chúc ấm áp nhất cùng với nụ cười hạnh phúc.

Đi ra ngoài

Sau phút giây giao thừa, đừng lao vào chăn đi ngủ. Đêm giao thừa vẫn chưa thật sự kết thúc ở đây. Khi đã làm xong những công việc cúng bái, bạn nên sắp xếp một chuyến đi cho gia đình Địa điểm có thể là nhà của người thân hoặc chùa, đền… Trong thời tiết lạnh, các thành viên nên mặc đủ ấm, tốt nhất là đi ô tô hoặc đi bộ, cũng không nên đi quá xa để đảm bảo sức khoẻ cho những ngày đầu năm.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật