Lộc nhung vị thuốc quý trong y học cổ truyền trị tinh nguyên hư lạnh

Trong y học cổ truyền, lộc nhung có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí, cường tinh, chữa suy nhược thần kinh, yếu sinh lý, liệt dương, di tinh, đau lưng, mồ hôi trộm...

Thành phần: lộc nhung 25g, sinh địa 45g, phúc bồn tử 15g, hoài sơn (sao) 15g, khiếm thực (sao) 15g, phục thần 15g, bá tử nhân 15g, sa uyển tử 15g, sơn thù 15g, nhục thung dung 15g, mạch môn 15g, ngưu tất 15g, long nhãn 10g, hạch đào nhân (quả óc chó) 10g, rượu trắng 3 lít.

Cách làm: các vị thuốc gia công thái lát nhỏ, cùng rượu trắng ngâm trong keo, đậy kín, chưng cách thủy 3 giờ, sau đó chôn xuống đất 3 ngày. Mỗi đêm trước khi ngủ uống 15ml, không uống say. Dùng cho nam nữ.

Công hiệu: bổ tinh điền tủy, kiện thân sống lâu. Thích hợp dùng khi suy nhược cơ thể không chịu nổi gió lạnh, hoặc suy tư quá độ dẫn đến khí huyết đều suy, hoặc bán thân bất toại, tay chân tê dại, hoặc tinh nguyên hư lạnh, lâu ngày không đậu thai, hoặc sảy thai nhiều lần.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật