Những loại dược liệu giúp hỗ trợ cầm máu hiệu quả ít người biết đến

Các loại cây rau thơm như tía tô, hành lá, xương xông… không chỉ giúp các món ăn trở nên hấp dẫn hơn mà còn giúp bạn nhanh chóng cầm máu. Nếu bị thương mà không có ngay bông gạc, bạn hãy thử những cách dưới đây nhé!

Lá xương xông

Lấy lá cây xương xông rửa sạch, giã nát đắp vào vết thương chảy máu nhỏ do các vết đứt bởi dao, kéo…sẽ có kết quả nhanh chóng.

Cây húng láng

Cây húng láng điều trị bị rắn cắn: Khi bị rắn cắn hãy lấy lá húng láng rửa sạch, giãu nát, đắp lên vết thương rồi đưa người bệnh đi cấp cứu.

Hành lá

Lấy cả thân, lá, rễ hành lá rửa sạch, nướng chín rồi giã nát và đắp vào vết thương bầm tím đau nhức sẽ có hiệu quả.

Củ cải trắng

Củ cải trắng rửa sạch, thái lát và chấm vào muối hoặc giã nát đắp lên vết thương bầm tím tụ máu sẽ tan nhanh

Lá tía tô

Lấy lá tía tô nhai kỹ, đắp lên vết thương sẽ giúp cầm máu sau đó lấy lá tía tô sao vàng, tán thành bột mịn rồi xoa lên vết thương, giúp vết thương mau lành.

Lõi cây chuối hột, chuối tiêu

Lõi cây chuối giã nát đắp lên vết thương chảy máu và băng lại sẽ giúp cầm máu nhanh chóng.

Chỉ dùng những bài thuốc trên cho những vết thương nhỏ và phải vệ sinh sạch sẽ những đồ dùng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật