3 kiểu ăn dưa chuột tưởng vô hại nhưng lại rước bệnh vào thân

 

Ăn dưa chuột có vị đắng

Nhiều người cho rằng ăn dưa chuột có vị đắng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nếu ăn được thì có thể tiếp tục ăn. Tuy nhiên, đây là một sai lầm vô cùng tai hại.

Dưa chuột bị đắng là do có sự xuất hiện một số loại độc tố như cucurbitacin và tetracyclic triterpenoid. Các chất độc này do cây dưa chuột sản sinh ra một cách tự nhiên để chống lại sâu bọ, côn trùng.

Nếu bạn chỉ ăn một ít dưa chuột bị đắng thì sẽ không gặp vấn đề gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, ăn quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe.

dua-chuot-01

Ăn quá nhiều dưa chuột muối

Ngâm muối là một cách giúp kéo dài thời gian sử dụng dưa chuột. Nó cũng giúp loại quả này có hương vị đậm đà hơn. Tuy nhiên, dưa chuột muối dù được sản xuất theo phương pháp công nghiệp hay tự làm tại nhà đều chứa quá nhiều muối so với nhu cầu của cơ thể. Thường xuyên ăn thực phẩm chứa nhiều muối sẽ không tốt cho tim, mạch...

Ngoài ra, những món dưa muối đóng hộp còn có nguy cơ nhiễm hóa chất độc hại do hộp đựng thôi ra.

Uống nước ép dưa chuột liên tục để giảm cân cấp tốc

Nhiều chị em truyền tai nhau cách uống nước ép dưa chuột liên tục trong khoảng 1-2 tuần và không ăn uống thêm thứ gì khác để giảm cân.

Đây là một sai lầm nghiêm trọng trực tiếp làm tổn hại sức khỏe.

Nguyên nhân là do dưa chuột không cung cấp đủ lượng dinh dưỡng mà cơ thể cần. Trọng lượng giảm được bao gồm nước và glycogen không phải mỡ thừa - thứ thật sự cần được "đánh bật" ra khỏi cơ thể để giảm cân.

Ngay khi quay về chế độ ăn uống bình thường, cân nặng sẽ tăng trở lại.

Những người không nên ăn dưa chuột

Người bị bệnh dạ dày không nên ăn dưa chuột lúc đói vì nó có thể gây ra tình trạng đau bụng dữ dội. Trong bữa ăn cũng chỉ nên ăn với lượng vừa phải.

Phụ nữ mang thai ăn dưa chuột sẽ làm tăng tình trạng đầy hơi, khó tiêu.

Dưa chuột tính hàn nên người bị đầy bụng, lạnh bụng không nên ăn.

 
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật