Lưu ý động tác hít thở khi tập thể hình không thể không biết

Tự hào để khoe một body chuẩn dường như là một tiêu chí của những yêu thích môn thể hình. Nhưng muốn có một thể hình đẹp thì bạn cần tập luyện đúng phương pháp Tập theo giáo án nào, ăn uống thế nào…Và hít thở như thế nào trong khi luyện tập?

Bài viết của tôi dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn đặc biết các bạn mới còn đang loay hoay không biết cần phải hít vào – thở ra như thế nào trong các bài tập thể hình (và hoạt động thể dục khác nói chung).

Thở là một yếu tố rất quan trọng trong luyện tập thể hình đặc biệt khi nâng tạ nặng. Điều quan trọng là hiểu hơi thở của bạn và làm thế nào để điều chỉnh nó trong quá trình bạn luyện tập.

Thở là một yếu tố rất quan trọng trong luyện tập thể hình

Thở là một yếu tố rất quan trọng trong luyện tập thể hình

Hít thở để tạo ra năng lượng

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Khi chúng ta hít thở chúng ta hít khí oxy vào phổi qua mũi, từ đây oxy được vận chuyển vào tế bào của chúng ta. Trong các tế bào oxy được sử dụng để làm một loạt các chức năng phức tạp, nhưng về cơ bản nó được sử dụng để tạo ra năng lượng. Nếu không có đủ oxy năng lượng sẽ không đủ để bạn nâng nặng thậm chí nếu quá sức sẽ gẫy tổn thương não thậm chí tử vong

Hít vào bằng mũi – Thở ra bằng miệng

Nếu bạn chưa biết cách hít thở bạn có thể mất một vài buổi tập luyện thở ra hít vào nhằm biến nó thành quen thuộc. Hãy thử hít vào bằng mũi và thở ra qua miệng của bạn. Khi hít bạn phải mím môi còn khi thở ra bạn không được hít vào. Khi bạn hít vào hoàn toàn qua mũi áp lực được gia tăng trong khoang ngực, phổi đẩy không khí vào máu thông qua van tim đẩy máu đi khắp cơ thể (mạch máu giãn). Quá trình này sinh năng lượng giúp bạn thực hiện việc kéo, đỡ vật nặng (tạ) về phía cơ thể. Sau đó khi bạn muốn nâng, muốn đẩy sức nặng của ta ra khoải cơ thể bạn thở ra từ từ, quá trình thở ra này nhằm giải phóng năng lượng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới