7 thực phẩm ngăn ngừa ung thư cổ tử cung cực tốt, chị em nên biết

Bông cải canh

Bông cải xanh (hay còn được gọi là súp lơ xanh) là một "siêu thực phẩm" trong cuộc chiến chống ung thư cổ tử cung. Loại rau này chứa một số hợp chất đặc biệt giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các khối u.

Mầm và hoa bông cải xanh cung cấp một lượng đáng kể chất chống ung thư sulforaphane.

Đậu nành

Đậu nành (còn gọi là đậu tương) chứa isoflavone, lignin có tác dụng chống oxy hóa, có khả năng ức chế sự phát triển của ung thư cổ tử cung, đồng thời ngăn chặn ugn thư di căn.

Đu đủ

Đu đủ có chứa lượng vitamin C cao và các dưỡng chất có lợi khác như beta-cryptoxanthin và zeaxanthin. Các hợp chất có trong đu đủ giúp giảm tỷ lệ nhiễm HPV - một trong những nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung.

Cà rốt

Ngoài beta carotene, cà rốt còn chứa falcarinol - một hợp chất có khả năng ức chế sự phát triển của khối u.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hoa như polyphenol giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, hoạt chất catechin trong trà xanh cũng được chính minh là có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ ADN không bị hư hại bởi gốc tự do.

Trà xanh còn có tác dụng ngăn chặn urokinase - một loại enzyme kích thích tế báo ung thư di căn ở những bệnh nhân ung thư cổ tử cung.

Măng tây

Măng tây chứa hàm lượng glutathione cao. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung. Nó có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch.

Nghệ

Củ nghệ được chứng minh là có chứa một hợp chất có thể tiêu diệt các tế bào có hại mà không gây tổn thương các tế bào khỏe mạnh khác.Bên cạnh đó, loại gia vị này có chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chặn sự hình thành nitrosamine và ức chế sản xuất aflatoxin - hai chất gây ra ung thư ở người.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới