Chăm sóc toàn diện đôi môi với 2 bước làm sạch và tẩy tế bào chết

Nếu như làn da bạn luôn cần cẩn thận đặc biệt trong thời điểm hanh khô này, thì đôi môi cũng cần được chăm chút, và thậm chí còn cần sự nâng niu, chiều chuộng cẩn thận hơn nhiều. Bởi da môi rất mỏng, mỏng hơn nhiều cho với da mặt, chỉ cần hơi một chút hanh khô hay tác động từ môi trường ngoài dù là nhỏ nhất cũng khiến bờ môi bị bong tróc và trở nên nhạy cảm vô cùng. 

Không những thế, phái đẹp thường quan tâm đến việc làm sạch và cho toàn bộ khuôn mặt hơn là làn môi. Lớp son môi còn lưu lại có thể được lau đi nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn chỉ với các lau qua loa đơn thuần. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc làn da môi nhanh bị lão hóa và xuất hiện nhiều nếp nhăn trên môi, lâu ngày bờ môi sẽ không còn căng mọng và mềm mịn như trước nữa.

Chăm sóc làn da môi là một công việc rất quan trọng, trong đó mấu chốt quyết định làn da luôn mềm mại, tươi trẻ chính là công đoạn làm sạch và tẩy tế bào chết cho môi. Bạn có thể thực hiện hai bước cùng một lúc với cách thức rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả ngoài sức mong đợi của bạn.

Chăm sóc làn da môi là một công việc rất quan trọng

Chăm sóc làn da môi là một công việc rất quan trọng

Trong bất kỳ phương pháp chăm sóc da nào, ngay cả với làn da môi thì mấu chốt quyết định làn da luôn mềm mại, tươi trẻ chính là công đoạn làm sạch và tẩy tế bào chết.

Nếu như bạn chỉ lau nhẹ thì lớp son môi chỉ nhạt dần chứ không thể sạch hoàn toàn.

Lớp trang điểm tích tụ lại, chính là nguyên nhân chủ yếu khiến bờ môi nhanh bị lão hóa lâu ngày làn da sẽ thô ráp, bong tróc, xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Vậy nên cũng giống như da mặt làn da môi cũng cần được tẩy trang cẩn thận với khăn mềm và dầu tẩy trang.

Bơm một lượng nhỏ dầu tẩy trang ra khăn mềm rồi lau nhẹ lên môi bắt đầu từng lòng môi. Chú ý lau theo chuyển động tròn nhẹ nhàng từng khi vực một để tránh làn da môi bị co kéo tạo thành các nếp nhăn trên môi. Cách này vừa làm sạch vừa giúp tẩy tế bào chết cho da. 

Sau khi làm sạch da môi, hãy tiến hành dưỡng ẩm để bờ môi không bị khô, nứt nẻ. Thay vì sử dụng kem dưỡng thông thường, bạn có thể dùng lô hội tươi.

Loại bỏ hết phần vỏ ngoài và chỉ giữ lại phần ruột bên trong, cắt theo từng miếng nhỏ hợp với khuôn môi của mình.

Đặt miếng lô hội vào giữa môi trên và dưới, ngậm lại để nguyên như vậy trong vài phút.

Nếu không có thời gian bạn có thể chà xát miếng lô hội vào cả hai môi đến khi bạn cảm thấy môi mình mềm mịn thì thôi. Sau khi thực hiện bước dưỡng ẩm này, bạn sẽ cảm nhận được bờ môi trở nên mềm và căng mọng hơn bình thường rất nhiều. Hãy thực hiện các công đoạn này mỗi sáng trước khi trang điểm và tối sau khi tẩy trang để bờ môi được chăm sóc một cách toàn diện và cẩn thận nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới