Thanh niên bị thủng cổ họng vì ăn phải loại ớt cay nhất thế giới

Sự việc được đăng tải trên tờ Tạp chí Y khoa cấp cứu cho biết một người thanh niên 27 tuổi sống tại Mỹ đã ăn một chiếc bánh Humberger phủ một lớp tương ớt được làm từ loại ớt Bhut jolokia ( hay còn gọi là ớt ma) được trồng tại Ấn Độ và đây là loại ớt được mệnh danh là loại ớt cay nhất thế giới.

ớt Bhut jolokia

Và chỉ vài phút sau khi ăn thanh niên này đã bắt đầu có hành động nôn mửa Nạn nhân liên tục nôn mửa và ôm cổ cho đến khi ngã gục xuống đất  quằn quại vì đau đớn.

Ngay sau đó đó thanh niên này đã được đưa đến bệnh viện một cách nhanh chóng, tại đây các bác sĩ đã sử dụng máy quét để kiểm tra ổ bụng và vùng chậu nhưng không phát hiện dấu hiệu gì bất thường. Đến khi được đưa vào phòng phẫu thuật để tiến hành nội soi thì các bác sĩ mới phát hiện ra một lỗ thủng có kích thước khoảng 2,5cm ở phía bên trái cổ họng của người thanh niên này, sau khi kiểm tra các bác sĩ đã xác định chính chất cay của loạt ớt này đã khiến thủng một lỗ trên cổ của anh ta.

Các bác sĩ cũng cho biết, để xác định một lỗ thủng trên cổ là rất khó. Vì có rất ít triệu chứng thể hiện ra biên ngoài, đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn, người bệnh có thể bị nhiễm trùng hoặc tử vong.

Ngay sau đó các bác sĩ đã cho thanh niên này sử dụng máy thở để hỗ trợ hô hấp trong 14 ngày cho đến khi hồi phục và phải mất thêm 9 ngày nằm trong bệnh viện trước khi được đưa về nhà, nhưng vẫn phải ăn thông qua đường ống thay vì ăn như người bình thường.

Ớt Bhut jolokia (ớt ma) là một trong những loại ớt cay nhất thế giới, với mức độ cay lên đến hơn 1 triệu đơn vị Scoville (đơn vị khoa học để đo độ cay) . Để so sánh, nước sốt làm bằng hạt tiêu đạt độ cay từ 2.500 đến 5.000 đơn vị Scoville, trong khi đó hạt tiêu đạt 2.500 đến 8.000 đơn vị Scoville. Năm 2007, tổ chức Guinness đã trao kỷ lục cho ớt Bhut jolokia là loại ớt cay nhất thế giới.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục