Chồng ghen tuông mù quáng cần phải làm gì để giữ tình cảm vợ chồng?

Câu hỏi: Vợ chồng mình rất yêu nhau. Tuy nhiên chồng mình lại có tính đa nghi và hay suy nghĩ, nói đúng hơn là hay ghen, thâm chí chồng ghen tuông mù quáng khiến mình cảm thấy rất mệt mỏi. Mình phải làm gì đây để chồng không còn ghen nữa và để tình cảm vợ chồng hòa thuận hơn?

Chồng ghen tuông mù quáng phải làm thế nào?

Vẫn biết ghen tuông làm tăng thêm gia vị của tình yêu, nhưng ghen quá lại hóa thành con dao hai lưỡi giết chết tình cảm vợ chồng. Nếu không may mà gặp phải các đức ông chồng hay ghen thì các bà vợ nên :

Tạo dựng lòng tin và sự cởi mở cho chồng

Tốt nhất là bạn hãy luôn nói thật, đừng nên giấu chồng điều gì là điều quan trọng nhất để chồng luôn có cảm giác tin tưởng bạn.

Tạo dựng lòng tin là điều quan trọng giúp chồng không còn ghen tuông mù quángTạo dựng lòng tin là điều quan trọng giúp chồng không còn ghen tuông mù quáng

Để chồng bạn tin tốt nhất hãy thành thật với anh ấy, kể cả khi không hỏi, bạn cũng nhẹ nhàng khéo léo kể cho anh ấy xem hôm nay bạn đi đâu và gặp gỡ những ai. Có thể lúc đầu anh ấy không tin, sẽ kiểm chứng những lời bạn nói. Nếu tất cả đều khớp thì dần dần anh ấy sẽ tin bạn thôi.

Luôn đi cùng chàng

Nếu công ty tổ chức sự kiện hoặc bạn bè đại học hoặc cấp 3 có họp mặt thì đừng ngần ngại để chồng đi dự cùng mình nhé. Đây là một trong những bí quyết để chồng ghen tuông mù quáng cởi mở hơn. 

Khi chồng ghen tuông mù quáng bạn đừng ngần ngại khoe chồng trước đám đông Khi chồng ghen tuông mù quáng bạn đừng ngần ngại khoe chồng trước đám đông 

Trong mỗi sự kiện họp mặt, bạn hãy giới thiệu chồng cũng những bạn tham dự và ngược lại. Hãy cố gắng khoe chàng với bạn bè và đồng nghiệp bạn để chàng thấy rằng bạn rất tự hào khi có chàng. Điều đó khiến anh ấy cảm thấy vô cùng yên tâm khi trong Mắt bạn chàng là người lý tưởng.

Chia sẻ và thẳng thắn

Hãy nói với anh ấy rằng bạn thực sự rất yêu anh ấy và không hề muốn mất anh ấy. Chính vì thế anh ấy không nên ghen tuông khi bạn trò chuyện với một anh bạn nào đó vì trong mắt bạn chàng mới là tất cả. Tất cả các mối quan hệ đó chỉ là vì xã giao và công việc mà thôi. Thẳng thắn khi chia sẻ cảm giác của bạn khi chàng tỏ ra ghen tuông một cách vô cớ, điều đó chỉ khiến quan hệ vợ chồng trở nên xấu đi mà thôi.

Giúp chàng tự tin

Khi chàng tỏ ra ghen lồng ghen lộn chính là lúc chàng tỏ rõ sự tự ti của mình. Giả sử như chồng bạn đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì ghen tuông sẽ giảm rất nhiều và trở nên tăng dần khi chẳng may anh ấy bị sa cơ lỡ vận khiến kinh tế phải trông cậy vào bạn. Chàng sẽ tỏ ra ghen tuông vì luôn nghĩ rằng trong mắt bạn, chàng chỉ là một kẻ ăn bám, ăn hại, vô công rồi nghề.

Hãy tỏ ra quan tâm chồng nhiều hơn dù ở trong hoàn cảnh nào giúp xua đi cơn ghen tuông mù quángHãy tỏ ra quan tâm chồng nhiều hơn dù ở trong hoàn cảnh nào giúp xua đi cơn ghen tuông mù quáng

Nỗi sợ hãi tự ti sẽ biểu hiện ra ngoài thành những hành động ghen tuông mù quáng. Là người vợ, hãy luôn ở bên cạnh cảm thông, chia sẻ, cùng anh ấy vượt qua khó khăn để lấy lại sự tự tin của chính mình nhé.

Mong rằng với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải quyết khi chồng ghen tuông mù quáng và tạo không khí thoải mái hơn trong gia đình giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình. Những lời khuyên trên sẽ giúp anh ấy thay đổi dần dần và giảm bớt thái độ ghen tuông vô cớ của mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật