Để ăn chay mà vẫn khỏe bạn nên biết những lưu ý này! Theo các nhà khoa học, ăn chay đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chế độ ăn chay có ít cholesterol, ít chất béo bão hòa, nhiều chất béo không bão hòa, nhiều vitamin C, E...
Cùng tham khảo 10 lưu ý phải biết về ăn chay ít người biết Ăn chay sao cho cơ thể không bị suy nhược là điều rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo những điều cần biết về ăn chay nhé.
Ăn chay cũng cần biết cách để tốt nhất cho sức khỏe Trẻ em ở độ tuổi đang lớn và phụ nữ mang thai không nên ăn chay trường vì sẽ thiếu dinh dưỡng cho sự phát triển.
Khỏe bởi ăn chay đúng cách và tránh được nhiều bệnh tật Ăn chay là khuynh hướng đang thịnh hành ở các nước đang phát triển vì nó giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh tật.
Cẩn trọng với đồ ăn chay tràn lan trên thị trường hiện nay Ngày nay, nhiều người đã xem ăn chay như một cứu cánh để giảm bớt nguy cơ xảy ra nhiều loại bệnh tật nguy hiểm như tim mạch, cao huyết áp, ung thư...
    
Những điều chú ý khi ăn chay để bảo vệ sức khỏe mỗi người Ăn chay có phải là một cách ăn uống tối ưu để bảo vệ sức khỏe không?
Bạn nhất định phải biết: Ăn thịt hay ăn chay? Ăn thịt dường như chính là yếu tố thúc đẩy lịch sử loài người phát triển. Thế nhưng giờ đây điều đó lại được coi gần như là tai họa.
10 cách để tránh thức ăn bị ôi thiu mùa hè nhất định phải biết Thực phẩm tươi ngon và đa dạng, những buổi ăn uống tụ họp ngoài trời cùng gia đình, bạn bè khiến cho việc ăn uống vào mùa hè trở nên thật thú vị.
6 loại thức ăn "chén cả ngày" vẫn thon thả nhất định phải biết Sữa, pho mát, chocolate đen... là những món mà nhiều người nghĩ ăn vào sẽ nhanh tăng kg, nhưng họ không biết được rằng, đó là 3 trong số các món ăn vặt có thể dùng thoải mái.
Thức ăn tẩy độc "siêu" nhất nhưng không phải ai cũng biết Dưới đây là vài loại rau quả có công hiệu thúc đẩy bảo vệ gan, bài độc và giải trừ táo bón để bạn tham khảo.
Cách tính calo trong thức ăn như thế nào, bạn đã biết chưa? Tôi thường nghe nói phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp mới phòng ngừa được bệnh tật và bảo đảm sức khỏe.
Bạn nên biết: Thức ăn biến đổi thế nào khi nấu nướng? Hầu hết thực phẩm như thịt, cá, gạo, ngô, khoai, rau, củ... mua về đều phải nấu nướng thành thức ăn. Vì vậy các câu hỏi đặt ra là: Khi nấu nướng ở nhiệt độ cao trên 100oC, thức ăn biến đổi thế nào?
Lợi và hại từ thức ăn nhanh như thế nào, bạn có biết? Từ 10 năm trở lại đây những thương hiệu thức ăn nhanh (fastfood) bắt đầu tấn công thị trường nước ta và được trẻ em và giới tuổi “teen” ưa thích.
5 loại thức ăn tốt nhất cho tim không thể không biết Trong các loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng hằng ngày, có một số loại có khả năng giúp cơ thể phòng chống được một số bệnh tật như: tim mạch, ung thư…
Cảnh giác khi lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh kẻo hại sức khỏe Lưu trữ thực phẩm trong tủ không hợp lý sẽ làm nảy sinh nhiều tác hại khôn lường.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật