Thực phẩm: 41 mẫu thực phẩm được kiểm nghiệm không nhiễm xạ Thông tin từ Cục ATVSTP Bộ Y tế cho biết, để giám sát chủ động nguy cơ ô nhiễm chất phóng xạ đối với các thực phẩm nhập khẩu có nguồn gốc từ Nhật Bản,
Những kẻ thù giấu mặt trong thực phẩm mà bạn chưa biết? Ẩn chứa sau những bó rau, miếng thịt, con cá... là rất nhiều kẻ thù của sức khỏe, đó chính là vi khuẩn, độc tố, nấm mốc, chất phụ gia...
ThS. Lê Thị Hải: Dự trữ quá nhiều thực phẩm - Coi chừng ngộ độc ngày Tết Chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể giúp cơ thể khỏe mạnh vào dịp Tết, thay vì phải vào viện cấp cứu vì các bệnh như rối loạn đường tiêu hóa...
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để giữ được dưỡng chất tốt Việc bảo quản thực phẩm bằng nhiệt độ thấp được sử dụng khá phổ biến từ thiết bị làm lạnh như: tủ lạnh, buồng lạnh, kho lạnh... có thể dễ dàng mua sắm, lắp đặt ở bất cứ đâu có nguồn điện cung cấp.
Nên và không nên ăn gì khi bị són tiểu? Cùng tìm hiểu nhé! Hãy ưu tiên dưa chuột, cải kale – hai loại rau trái giúp tăng cường chức năng của bàng quang; và tuyệt đối tránh xa đồ uống có cồn.
    
Hiểm họa KHÔN LƯỜNG khi ăn thực phẩm gói bằng giấy báo Sử dụng giấy báo để bọc thực phẩm là thói quen khá phổ biến, tuy nhiên, điều này lại nguy hại sức khỏe vô cùng.
8 sự kết hợp thực phẩm tuyệt vời trong cuộc sống mà bạn có thể biết? Có những sự kết hợp thực phẩm đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Chắc bạn đã từng nghe câu nói “thức ăn tương khắc, vậy thì có nghĩa là còn có cách nói ngược lại “thức ăn tương sinh”.
Thực phẩm nào chứa nhiều sắt? Sử dụng như thế nào cho phù hợp? Da tôi xanh tái, nên mọi người khuyên tôi cần bổ sung sắt, nhưng tôi không biết như thế nào. Xin hỏi có đúng là tôi cần bổ sung sắt không và nên ăn loại thực phẩm nào?
Côn trùng - thực phẩm cứu cánh trong tương lai, bạn có biết? Hơn 1.900 loài côn trùng có thể chế biến thành những món ăn dinh dưỡng như sâu bướm, châu chấu, cào cào, ve sầu, dế, mối, chuồn chuồn,...
Ăn quá nhiều lòng trắng trứng sẽ gây ảnh hưởng tới thận Cũng giống như mọi thực phẩm khác, trứng cũng có một vài tác dụng phụ nếu ăn nhiều hoặc sử dụng không đúng cách, đặc biệt là lòng trắng trứng.
Chuối bình thường đã tốt, khi chín đốm đen lại càng tốt hơn - Bạn đã biết chưa? Chuối có vết đốm đen còn được gọi là chuối trứng cuốc, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mùa đông nên dùng những thực phẩm gì để luôn khỏe mạnh? Thời tiết mùa đông thường rất lạnh dễ gây cảm cúm, cảm lạnh, các bệnh về phổi, không những thế nó còn khiến cơ thể con người tiêu hao nhiều năng lượng và hoạt động nhiều hơn để chống lại cái rét.
An toàn thực phẩm: Điểm danh thực phẩm 'cấm' để tủ lạnh mà vẫn bị để Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên mà không cần giữ tươi bằng cách làm lạnh. Bởi mật ong chứa hàm lượng fructose và glucose cao nên khi lạnh, mật ong sẽ kết tinh đường trong đó làm cho nó dày hơn.
Muốn quan hệ tình dục khỏe, hãy ăn 6 thực phẩm này Với nhiều dưỡng chất và đặc biệt là công dụng tăng cường khả năng quan hệ tình dục, những thực phẩm dưới đây nên được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
Sử dụng thực phẩm hợp lý cho người cao tuổi bằng cách nào? Khi được biết cụ thể về tình hình ăn uống của một người, ta có thể biết những điều khá cơ bản về người ấy như sức khỏe, nề nếp sinh hoạt, tính tình, khả năng lao động, triển vọng sức khỏe, bệnh tật.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật