Ăn vặt bằng món này, quý ông khỏe đáng kinh ngạc

Nghiên cứu đến từ Viện Dinh dưỡng con người thuộc Đại học Rovira i Virgili, Viện Sức khỏe Pere Virgili, Trung tâm nghiên cứu CIBERobn (Tây Ban Nha), Đại học Harvard và Đại học Utah (Mỹ) lần đầu tiên đánh giá tác động của việc tiêu thụ hỗn hợp các loại hạt đối với DNA của tinh trùng nam giới.

Chịu khó ăn vặt bằng các loại hạt có thể giúp quý ông khỏe mạnh hơn trong chuyện chăn gối lẫn khả năng sinh sản - Ảnh minh họa từ Internet

Nghiên cứu tinh trùng của 72 quý ông trong độ tuổi sinh sản, các nhà khoa học phát hiện ra việc ăn hạt thường xuyên liên quan đến quá trình methyl hóa DNA của tinh trùng. Đây là quá trình cần thiết cho sự phát triển bình thường cả phân tử DNA.

Chỉ sau 14 ngày ăn hạt thường xuyên, có tới 97,2% các vùng trên DNA của tinh trùng các quý ông này có biểu hiện "siêu methyl hóa". Điều này có nghĩa tỉ lệ tinh trùng có hình thái bình thường và hoạt động tốt gia tăng đáng kể, khả năng sinh sản của quý ông nhờ đó "khỏe" lên vượt bậc.

Tiến sĩ Albert Salas-Huetos từ Đại học Harvard, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết công trình này chứng minh rằng một số vùng nhạy cảm của biểu mô tinh trùng có thể phản ứng mạnh mẽ với chế độ ăn. Điều này cho thấy cách ăn uống hoàn toàn có thể giúp quý ông "khỏe" lên dễ dàng. Tuy nhiên các kết quả vẫn cần được xác minh qua các nghiên cứu dịch tễ ở quy mô lớn hơn.

Năm ngoái, Đại học Rovira i Virgili và Viện Sức khỏe Pere Virgili từng phối hợp trong một nghiên cứu khác về sức khỏe tình dục của quý ông. Kết quả cho thấy việc chịu khó nhâm nhi mỗi ngày 60 g hạt (như hạt điều, óc chó, quả phỉ, hạnh nhân…) giúp quý ông tăng cường ham muốn và chất lượng cực khoái một cách đáng kể. Một nghiên cứu khác còn cho thấy các loại hạt giúp đẩy lùi chứng rối loạn cương dương.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật