Chồng ngoại tình vì chê vợ không còn ngực để yêu, nguyên nhân phía sau thật sự đau lòng

Bác sĩ phẫu thuật Trần Vinh Kiên chia sẻ với Ettoday, 14 năm trước bác sĩ đã tiếp nhận một bệnh nhân là cô Châu. Cô Châu 50 tuổi được đưa đến bệnh viện vì phát hiện có khối u ở ngực. Cô và người chồng sống rất hạnh phúc, cả 2 cùng mở một nhà hàng kinh doanh đã được 20 năm.

Công việc kinh doanh nhà hàng đang rất tốt thì cô Châu vô tình phát hiện có một khối u trên vú, nhưng cô không quan tâm quá nhiều. Hơn 1 năm sau, cô mới đến bệnh viện để khám, lúc này bác sĩ chẩn đoán bệnh ung thư vú giai đoạn 3, phải cắt bỏ một bên vú, sau đó cô phải tiến hành điều trị hóa trị.

chong ngoai tinh vi che vo khong con nguc de "yeu", nguyen nhan phia sau that su dau long - 1
 

 

Người phụ nữ phát hiện bị ung thư vú giai đoạn 3.

 
 
Bác sĩ Trần Vinh Kiên nói rằng, ban đầu chồng nữ bệnh nhân đều chăm sóc cô rất tốt, quá trình điều trị hóa trị liệu sau ca phẫu thuật, cô Châu đều được chồng chăm sóc lo lắng hết mực. Tuy nhiên, lần hóa trị tiếp theo, người đưa cô Châu đến hóa trị lại là con gái. Bác sĩ Trần mới hỏi: “Gần đây chồng chị bận đúng không?”. Sau câu hỏi của bác sĩ, cô Châu bật khóc nức nở trong phòng khám.

Sau đó, bác sĩ Trần Vinh Kiên mới biết rằng, do cô Châu bị cắt một bên vú, cũng không đáp ứng được đời sống tình dục đối với chồng. Hơn nữa cô Châu bị bệnh, không tiếp quản được việc kinh doanh của nhà hàng, chồng cô không chịu đựng được và đã ngoại tình với một nhân viên nữ tại nhà hàng. Cô Châu đã phải chịu đứng quá nhiều đau đớn về thể xác và sự tra tấn tâm lý.

 

chong ngoai tinh vi che vo khong con nguc de "yeu", nguyen nhan phia sau that su dau long - 3

 

Bác sĩ Trần Vinh Kiên

Bác sĩ Trần Vinh Kiên nói: May mắn hiện tại, y học đã tiến bộ rất nhiều, với kỹ thuật tạo hình vú một thì sau cắt ung thư vú, bệnh nhân chỉ phải trải qua một lần mổ cắt u và tạo hình lại ngực ngay khi đó, người bệnh không phải chịu đựng một cuộc mổ kéo dài lần hai, lại giải toả được về mặt tâm lý cho người bệnh, nhất là với những phụ nữ trẻ, không bị cảm giác hụt hẫng, mặc cảm khi tỉnh dậy thấy cơ thể bị thiếu hụt.

Sau khi cắt bỏ hết phần vú bị ung thư, phẫu thuật viên tạo hình sẽ lấy vạt da mỡ ở bụng dưới (vạt da mỡ động mạch thượng vị sâu dưới), đưa lên ngực, nối lại mạch máu bằng kỹ thuật vi phẫu và tạo hình lại vú ngay trong một lần mổ.

Do vừa cắt bỏ khối u, các tổ chức lành còn tươi mới, các mạch máu được bảo vệ tối đa nên việc tạo hình nối vạt nuôi sẽ dễ dàng, đơn giản hơn so với phương pháp tạo hình vú thì hai. Nếu không tạo hình vú ngay lần đầu thì thành ngực bên cắt vú sẹo sẽ xơ hoá, co kéo. Đặc biệt, những bệnh nhân cần phải điều trị xạ trị hoặc hoá xạ trị bổ sung thì tổ chức sẹo co kéo, dính xương, phần da thành ngực xung quanh sẽ bị thâm nhiễm, do đó, phẫu thuật tạo hình vú rất khó, rủi ro cao do mạch nuôi bị teo nhỏ và nền sẹo bị xơ hóa.

Một số dấu hiệu ung thư vú

Đau tức ngực hoặc tuyến vú: Triệu chứng đau tức ngực, cương tức tuyến vú trong thai kỳ hoặc trong những ngày hành kinh được cho là bình thường. Tuy nhiên, nếu những triệu chứng này xuất hiện trong cả những ngày bình thường và cơn đau kéo dài, tăng dần khi đến kỳ kinh nguyệt thì bạn nên đi khám, siêu âm và chiếu chụp cộng hưởng từ vú để kiểm tra tuyến vú của mình.

Vú to bất thường: Nếu bạn cảm thấy vú to lên bất thường, 2 bên vú không tương xứng hay thường xuyên cảm thấy cương cứng thì bạn nên cẩn thận. Rất có thể đây là một dấu hiệu của ung thư vú.

chong ngoai tinh vi che vo khong con nguc de "yeu", nguyen nhan phia sau that su dau long - 4

 

Phụ nữ khi phát hiện khối u ở vú cần đi khám bệnh kịp thời

Nổi u cục ở tuyến vú: U vú có thể phát hiện tình cờ, tuy nhiên lời khuyên của các chuyên gia đó là tự khám vú hàng tháng sau khi hết kinh, bằng cách này bạn có thể sờ thấy một "khối lạ" ở tuyến vú của mình. Những u này có thể là lành tính và cũng có thể là ác tính. Đây là bước rất quan trọng vì rất nhiều trường hợp ung thư vú được phát hiện sớm qua việc tự khám vú hàng tháng và chụp vú, siêu âm vú kết hợp khi có nghi ngờ.

Nổi hạch nách: Khi khám vú bạn cũng có thể kiểm tra vùng hố nách nếu có khối bất thường bạn cũng nên khám chuyên gia ngay. Hạch nách có thể do nhiều nguyên nhân nhưng cũng có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư vú. Có khá nhiều trường hợp ung thư vú được chẩn đoán khi người bệnh phát hiện tình cờ hạch hố nách

Thay đổi da vùng vú: Một số thay đổi da vùng vú như: đỏ, sưng dưới dạng sần da cam... bạn nên đi khám ngay vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vú đã vào giai đoạn muộn.

Tụt núm vú, thay đổi vùng da quanh đầu núm vú: Một số người phụ nữ bình thường có triệu chứng tụt núm vú  bẩm sinh. Tuy nhiên, nếu núm vú của bạn đột nhiên bị tụt hẳn vào trong, kèm theo biểu hiện cứng và không kéo ra được như bình thường, Vùng da bị co rút, nhăn nheo và có thể xuất hiện các hạt nhỏ ở quầng vú xung quanh núm vú, chảy dịch bất thường ở núm vú... thì bạn nên đi gặp bác sỹ chuyên khoa để được khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị sớm.

 
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật