Mẹo hay giúp bạn làm bài tiểu luận xuất sắc nhất

Chọn đề tài vừa sức trích dẫn những câu nói hay không nản chí là những cách làm bài tiểu luận hay xuất sắc cho học sinh sinh viên

Hãy tham khảo ngay để bạn có kết quả tốt trong bài tiểu luận sắp tới nhé.

những cách làm bài tiểu luận hayNhững cách làm bài tiểu luận hay

Lên khung ý tưởng

Khi bắt đầu làm bất cứ một việc gì đó chúng ta cần vạch ra ý tưởng sẽ làm những gì. Và làm bài tiểu luận cũng vậy. Sau khi đã chọn đề tài, bạn cần lên khung ý tưởng, gạch đầu dòng những vấn đề chính cần phải giải quyết. Khi đã có những đầu dòng và chia nhỏ, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin và phân tích chúng.

Viết ra nháp trước

Một lỗi mà rất nhiều học sinh sinh viên mắc phải đó là nghĩ được nội dung là bắt đầu làm ngay vào bài. Trên thực tế, cách đó sẽ làm bài viết của bạn trông rất lem nhem và luộm thuộm. Bởi khi xem bạn sẽ có rất nhiều điều chưa hoàn chỉnh và bạn cần phải sửa lại. Những câu từ bị gạch xóa lem nhem khi sửa sẽ khiến cho bài tiểu luận của bạn rất lem nhem và mất cảm tình. Vì thế tốt nhất hãy nháp trước rồi viết vào bài nhé.

 

Chọn đề tài vừa sức

Chọn đề tài vừa sức luôn là cách làm bài tiểu luận hay hàng đầu. Một đề tài vừa sức, đúng với khả năng sẽ giúp bạn làm bài tiểu luận một cách chính xác và sâu xa, hấp dẫn. Nếu bạn chọn một đề tài quá cao với khả năng của mình, bạn sẽ bị phân tâm, lan man, thông tin trong bài không đúng mục đích, sai nội dung, hoặc quá thừa nội dung.

Một bài tiểu luận hay không có nghĩa là nhiều nội dung mà nó phải chuẩn, chính xác và nên ngắn gọn sẽ tốt hơn.

Nhờ một người khác soát lỗi

Sau khi hoàn thành bài tiểu luận bạn nên nhờ người khác soát lỗi cho mình. Tốt nhất là những người có chuyên môn hoặc người học cùng lĩnh vực với mình. Dù cho những lời phê bình có thể làm bạn tổn thương nhưng đây là cách để bạn học tập và tiến bộ.

Bạn có thể học nhóm chung với các bạn của mình để khắc phục các lỗi trong bài tiểu luậnBạn có thể học nhóm chung với các bạn của mình để khắc phục các lỗi trong bài tiểu luận

 

 

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Một việc mà đại bộ phận học sinh sinh viên hay mắc phải đó là "nước đến chân mới nhảy". Chỉ khi gần đến ngày nộp bài mới bắt tay vào làm. Việc này sẽ khiến bạn không có đủ thời gian để tìm kiếm nhiều thông tin hay cho bài viết. Thêm vào đó, nếu bắt tay vào làm sớm hơn bạn sẽ có thời gian để đọc lại, chau chuốt chỉnh sửa bài tiểu luận của mình. Điều này có nghĩa là hãy hoàn thành tiểu luận của mình ít nhất 1 ngày trước thời hạn, bạn sẽ thấy tiểu luận của bạn tốt và ít lỗi hơn nhiều.

Không nản chí

Đây là một lý do nữa khiến bạn nên bắt đầu làm tiểu luận sớm là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về những vấn đề khó nhằn. Nếu làm tiểu luận vội vàng, khi đến những chi tiết khó, bạn sẽ nản chí nhanh chóng vì không có đủ thời gian để tìm hiểu, tham khảo mà có thể sẽ bỏ qua và đánh mất điểm. Nếu bắt đầu sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu các vấn đề và những ý tưởng hay ho sẽ xuất hiện.

 

Trích dẫn những câu nói hay

Bài viết của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và sáng tạo hơn rất nhiều nếu lồng ghép những câu nói hay của những người nổi tiếng hay những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mà bạn đang học tập Từ đó các thầy cô sẽ đánh giá cao khả năng hiểu bài và làm bài của bạn. Vì thế đây là cách làm bài tiểu luận hay và sáng tạo nhất cần có.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...