Bật mí những dưỡng chất cần thiết cho bà bầu trong ba tháng cuối thai kỳ Ba tháng cuối thai kỳ là giai đoạn “nước rút” quan trọng, các bà mẹ cần phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ các dưỡng chất để chuẩn bị cho bé có một cơ thể khỏe mạnh khi chào đời.
Khi mang thai 3 tháng đầu, các mẹ nhớ phải nạp đủ những dưỡng chất này nhé! Theo các chuyên gia, trong 3 tháng đầu, thai phụ chỉ cần tăng 1-2 kg và với những mẹ bầu béo phì thì không cần thiết phải tăng cân.
Giải mã lý do tại sao phụ nữ mang thai cần bổ sung sắt và a-xít folic Tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có liên quan mật thiết đến sự phát triển của thai nhi.
Cảnh báo những thực phẩm cực hại các mẹ bầu phải tránh xa Trải qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên các bà mẹ mang thai nên nói không với những thực phẩm sau đây.
Uống trà gừng có thể khiến sảy thai, sinh non mẹ nhé! Trà gừng có thể giúp bạn phòng và điều trị nhiều bệnh như cảm lạnh, ổn định tiêu hóa… nhưng bạn không nên uống trà gừng quá nhiều.
    
Chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ - Các bạn tham khảo thêm về căn bệnh này nhé! Nếu người mẹ không được kiểm soát tốt đường huyết thì thai nhi có nguy cơ cao bị các dị tật bẩm sinh, có thể rất nặng.
Khuyến cáo các chị em những thực phẩm bà bầu nên và không nên ăn Tất cả phụ nữ mang thai được khuyến cáo từ bỏ những thói quen có hại như hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá.
5 sai lầm của mẹ bầu khi ăn trái cây ảnh hưởng đến thai nhi Thai phụ không nên ăn trái cây chưa được rửa sạch hoặc trái cây để quá lạnh vì chúng gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến thai nhi.
Dinh dưỡng trong thời gian mang thai và cho con bú tác động đến sự phát triển của bé ra sao? Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia vào năm 2014, tỷ lệ thiếu cân ở trẻ em dưới 5 tuổi là 14,5%; thấp còi là 24,9%.
Những thực phẩm bà bầu nên và không nên ăn khi mang thai các chị em nên biết Những thực phẩm bà bầu nên và không nên ăn trong thời kỳ mang thai để có một thai kỳ khỏe mạnh, thoải mái mà con vẫn phát triển tốt, đạt chuẩn.
Mách nhỏ những thực phẩm gây sảy thai đã quá quen thuộc trong nhà bếp Ăn trứng, thịt tái hoặc sống, sữa chưa tiệt trùng, gan động vật... có thể chứa nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm, gây sảy thai, sinh non cho mẹ bầu.
Những thực phẩm không tốt cho não bộ của thai nhi các chị em nên biết Trong thai kỳ, chế độ dinh dưỡng của mẹ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Mẹ nên tránh ăn những thực phẩm sau để tránh gây hại cho con.
Dinh dưỡng của thai phụ mắc tiểu đường, các mẹ bầu chú ý trong ăn uống nhé! Thai phụ mắc đái tháo đường cần theo dõi đường huyết, điều chỉnh chế độ ăn và insulin để tránh tử vong và biến chứng cho thai nhi.
Tổng quan cao huyết áp khi mang thai - Các mẹ bầu nên chú ý nhé! Tổng quan cao huyết áp khi mang thai. Huyết áp là số đo áp lực máu lên thành động mạch. Nếu áp lực này quá lớn, bạn mắc cao huyết áp.
Kiểm soát cao huyết áp mạn tính thai kỳ - Các mẹ bầu nên chú ý theo dõi nhé! Khi mang thai, bạn dễ phải đối mặt với trình trạng cao huyết áp. Làm sao để bệnh này không ảnh hưởng đến thai nhi?
Bình luận mới nhất
Video nổi bật