12 mẹo nhỏ nhưng hữu ích trong bếp bạn nên tham khảo

Chỉ cần ghi nhớ một vài mẹo dưới đây thì việc nội trợ của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

1. Khử mùi hành tỏi trên tay 

Thay vì rửa tay bằng các loại nước tẩy rửa hay dùng giấm, bạn có thể đơn giản hơn là dùng một chiếc thìa inox chà xát tay mình dưới vòi nước, tay sẽ sạch hoàn toàn mùi hành tỏi

2. Khử mặn trong các món canh, súp

Khi nấu các món canh hay súp, nếu bị mặn quá bạn có thể xử lý bằng cách gọt vỏ 2-3 củ khoai tây thả vào, canh hay súp sẽ bớt mặn hơn hẳn đấy! Đây là một trong những mẹo vặt trong bếp vô cùng hữu ích đối với bất cứ ai.

3. Luộc trứng không bị nứt vỏ

Chỉ thêm một động tác nhỏ là bỏ một nhúm muối vào nồi nước luộc trứng bạn sẽ không bao giờ phải lo nghĩ về việc trứng bị nứt vỏ trong khi luộc.

4. Cọ sạch nồi gang

Không cần phải sử dụng các chất tẩy rửa, bạn có thể cọ sạch nồi chảo bằng gang chỉ với muối hạt, những chiếc nồi chảo này không những được sạch sẽ mà còn bền hơn đấy!

5. Giữ cà chua tươi lâu

Hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng cà chua sẽ được giữ tươi lâu hơn nếu bạn không cho chúng vào... tủ lạnh! Tương tự đối với các loại quả họ cam quýt, nếu giữ trong tủ lạnh chúng sẽ bị mất đi khá nhiều hương vị tươi ngon tự nhiên bạn nhé!

6. Khử mùi cơm cháy khét

Với các loại nồi cơm điện hiện đại, bạn sẽ hạn chế được việc cơm bị cháy, tuy nhiên nếu chẳng may có lúc nấu nồi thường mà bị cháy, bạn chỉ cần đặt vài lát bánh mỳ lên trên bề mặt cơm, bánh mỳ sẽ giúp hút hết mùi cháy khét của cơm.

7. Tránh bỏng ớt

Trước khi cắt ớt bạn thoa một lớp dầu ăn lên tay sẽ tránh việc bị bỏng rát khi tay tiếp xúc trực tiếp với ớt.

8. Khử các loại mùi trên tay

Khi ra ngoài, bạn có thể mang theo một túi nhỏ hạt cà phê trong túi xách, khi tay bị dính mùi gì đó chỉ cần lấy một nắm hạt cà phê xoa đều trên tay, hạt cà phê sẽ giúp khử sạch hoàn toàn mùi khó chịu và giúp tay bạn trở nên thật thơm tho.

9. Tránh bị trứng bắn

Khi dùng máy đánh trứng, hãy dùng đĩa giấy che bên trên như hình, để tránh bị vấy bẩn vào quần áo.

10. Sử dụng khay nướng bánh để làm chín ớt chuông

Đặt ớt chuông lên khay rồi làm chín bằng lò nướng. Ớt chuông sẽ giòn và giữ nguyên được hình dạng. Gợi ý, món ớt chuông nhồi thịt có thể áp dụng cách này.

11. Để khoai tây không nảy mầm

Để khoai tây không bị nảy mầm khi chưa ăn đến hãy đặt giữa những củ khoai tây một quả táo.

12. Để chắc tay khi mở lọ

Dùng thun (hoặc dây vải) cột vào thân lọ rồi nắm chặt phần thân. Bạn sẽ không bị tuột tay khi dùng sức mở lọ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật