Cách làm mứt phật thủ thơm ngon ngọt ngào đón Tết

Cách làm mứt phật thủ vừa dễ vừa ngon sẽ cho bạn món mứt có màu vàng tuyệt đẹp, vị ngọt vừa phải cùng vị the the ở đầu lưỡi của tinh dầu phật thủ. Chắc chắn với món mứt này, bạn sẽ món ăn vô cùng tuyệt vời và lạ vị cho ngày Tết đấy.

Nguyên liệu

Không chỉ để thờ, nhiều người còn biết cách làm mứt phật thủ nữa. Nghe có vẻ lạ, nhưng sự thật, mứt phật thủ màu vàng ươm, thơm dịu cùng vị the the ở đầu lưỡi nhờ tinh dầu của nó sẽ khiến ai cũng mê mẩn dù chỉ một lần thưởng thức.

Tết năm nay, hãy chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm mứt phật thủ ngon lại vừa lạ đãi khách nhé:

- 2 quả phật thủ cỡ vừa

- 600g đường

- 500ml nước

- Đường bột (không bắt buộc)

Chuẩn bị nguyên liệu học cách làm mứt phật thủ cho Tết Nguyên Đán đầy đủ

Chuẩn bị nguyên liệu học cách làm mứt phật thủ cho Tết Nguyên Đán đầy đủ

Cách làm mứt phật thủ

Bước 1:

Bước đầu tiên, bạn rửa sạch quả phật thủ lau khô. Thái phật thủ thành những miếng hạt lựu có kích thước khoảng 1cm.

Rửa sạch phật thủ và thái hạt lựu

Rửa sạch phật thủ và thái hạt lựu

Bước 2:

Cho phật thủ vào nồi đế dày, đổ nước gấp đôi lượng trái cây sau đó đậy vung và đun sôi. Khi sôi thì giảm lửa xuống, mở vung và đun tiếp khoảng 30 – 40 phút, lúc này phần nước sẽ chỉ còn xăm xắp với phần phật thủ.

Cho phật thủ vào nồi đun sôi

Cho phật thủ vào nồi đun sôi

Bước 3:

Thêm đường vào nồi, để lửa vừa, dùng thìa gỗ đảo đều để đường thấm kỹ vào phần thịt quả.

Cho đường vào nồi, đảo đều

Cho đường vào nồi, đảo đều

Bước 4:

Tiếp tục sên cho đến khi nhiệt độ trong nồi đạt khoảng 110 độ C. Miếng phật thủ trở nên trong suốt thì tắt bếp đi.

Tiếp tục sên đến khi phật thủ trong suốt thì tắt bếp

Tiếp tục sên đến khi phật thủ trong suốt thì tắt bếp

Bước 5:

Để nguội rồi đổ mứt phật thủ vào hũ sạch, có nắp đậy kín có thể bảo quản trong 1 năm. Nếu thích ăn miếng mứt phật thủ khô hãy để các miếng phật thủ lên giấy thấm, rắc đường bột cho bám đều vào từng miếng mứt phật thủ. Để qua đêm, lúc này đường sẽ bám chặt vào từng miếng mứt. Có thể cất vào hộp kín ăn dần trong 6 tháng.

Giờ thì chỉ cần để mứt phật thủ nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh là bạn có thể để khoảng 6 tháng - 1 năm đấy.

Cho mứt phật thủ vào lọ thủy tinh để ăn dần

Cho mứt phật thủ vào lọ thủy tinh để ăn dần

Thành phẩm

Mứt phật thủ trong suốt một màu vàng tuyệt đẹp, vị ngọt vừa phải, hơi the the vị tinh dầu của vỏ quả sẽ khiến cho bạn mê mẩn dù chỉ một lần thưởng thức. Với mứt phật thủ, bạn không chỉ có món ăn ngon đãi khách mà còn rất đẹp Mắt nữa.

Học cách làm mứt từ quả phật thủ cho dịp Tết sẽ giúp bạn ngon miệng khi phải ăn quá nhiều đồ ngấy ngán

Học cách làm mứt từ quả phật thủ cho dịp Tết sẽ giúp bạn ngon miệng khi phải ăn quá nhiều đồ ngấy ngán

Chúc bạn thành công với cách làm mứt quả phật thủ này và đón Tết ấm áp nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật