Quả phật thủ - Tác dụng của phật thủ trong điều trị bệnh

Quả phật thủ

Phật thủ là một loại quả thuộc chi cam chanh. Hoa nở có mùi thơm và quả thì không có nước bên trong, không có ruột. Phần lõi xốp nếm không có vị đắng, vì vậy quả phật thủ có thể được sử dụng phần lõi bên trong hoặc dùng cả quả.

Sử dụng vỏ để tăng thêm hương vị cho món ăn Theo Đông y, phật thủ có vị cay, đắng, chua, tính ấm.

Quả phật thủ làm thơm phòng làm dược liệu

Quả phật thủ làm thơm phòng làm dược liệu

Tác dụng của quả phật thủ

Tạo hương thơm cho phòng

Làm thuốc chữa bệnh

– Chữa nấc cụt ăn vào nôn mửa ngược trở ra

– Viêm khí quản mạn tính

– Ăn không tiêu gandạ dày đau tức

– Chữa đau dạ dày do lạnh

– Chữa đau bụng do tỳ vị hư hàn

– Viêm gan truyền nhiễm

– Đau bụng kinh

– Chữa huyết trắng ra nhiều

– Giải say rượu

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật