Những thói quen gây đau dạ dày mà bạn cần phải bỏ ngay

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau dạ dày trong đó một số thói quen xấu cũng có thể gây ra bệnh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thói quen gây đau dạ dày thường gặp.

Thói quen gây đau dạ dày

1. Ăn không đúng bữa

Đây không chỉ là thói quen xấu gây đau dạ dày viêm loét dạ dày mà nó còn là nguyên nhân khiến cơ thể bạn không hấp thu tối đa các dưỡng chất có trong thức ăn nhịp sinh học cơ thể rối loạn từ đó gây nên các biến chứng nguy hiểm khác cho sức khỏe

Ăn không đúng bữa là thói quen gây đau dạ dày

Ăn không đúng bữa là thói quen gây đau dạ dày

Bởi đến một giờ cố định theo nhịp sinh học dạ dày sẽ tiết ra axit để tiêu hóa thức ăn nhưng nếu bạn không bổ sung thức ăn kịp thời dạ dày co bóp trống thì lượng axit được tiết ra đó sẽ làm mòn niêm mạc dạ dày.

Và ngược lại, khi bạn bổ sung thức ăn không đúng thời điểm dạ dày sẽ hoạt động uể oải, kém hiệu quả, nhịp sinh học cơ thể vì thế mà bị rối loạn, các hệ cơ quan hoạt động kém nhịp nhàng lâu dần sẽ làm sức khỏe bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

2. Ăn quá nhanh 

Bởi vì cơ thể bạn sẽ có một công suất hoạt động nhất định, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các hệ cơ quan và dạ dày cũng như thế.

Ăn quá nhanh là thói quen gây đau dạ dày

Ăn quá nhanh là thói quen gây đau dạ dày

Nếu bạn thường xuyên ăn quá nhanh sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu hoá vì khi lượng thức ăn được cho vào cơ thể quá nhanh, quá nhiều trong 1 thời điểm, não bộ chưa kịp nhận tín hiệu từ dạ dày và kết quả là dạ dày không kịp tiết dịch vị và co bóp để tiêu hoá thức ăn. 

3. Hoạt động ngay sau khi ăn 

Hoạt động ngay sau khi ăn cũng là thói quen gây đau dạ dày bởi vì khi cơ thể được tiếp nhận thức ăn, não sẽ điều khiển tập trung năng lượng cho dạ dày làm việc, thực hiện chức năng tiêu hóa.

Hoạt động ngay sau khi ăn cũng là thói quen gây đau dạ dày

Hoạt động ngay sau khi ăn cũng là thói quen gây đau dạ dày

Nhưng nếu bạn hoạt động ngay sau khi ăn thì não phải điều khiển chia sẻ năng lượng cơ thể cho các hoạt động khác, đặc biệt là hoạt động thể lực mạnh, hoạt động trí óc, làm cho quá trình tiêu hóa của dạ dày bị gián đoạn, ảnh hưởng lâu dần gây nên bệnh đau dạ dày đấy. 

4. Thói quen dùng thuốc giảm đau 

Dùng thuốc giảm đau thường xuyên cũng là thói quen gây đau dạ dày  Bởi các loại thuốc này sẽ kìm hãm sự sản xuất niêm mạc bảo vệ thành dạ dày, làm chảy máu dạ dày, thậm chí vết loét xuất hiện suốt thời gian dài mà không biểu hiện triệu chứng nào, cực kỳ nguy hiểm.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục