Mẹo khử chất độc trên rau củ quả đơn giản mà ít người biết đến

Để sử dụng rau quả an toàn, chị em cần biết những cách khử độc tố trừ sâu nhanh và hiệu quả sau. Bằng cách ngửi trực tiếp, người đi chợ có thể xác định rau củ quả có nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật hay không.

Ngoài ra, để sử dụng rau quả an toàn, chị em cần biết những cách khử độc tố trừ sâu nhanh và hiệu quả sau:

- Ngâm rau xanh củ quả trong nước sạch khoảng 5 - 10 phút. Ngâm bằng nước vo gạo hoặc dùng nước muối 5% để rửa ít nhất 3 - 4 lần trong chậu nước đầy. Gọt vỏ các loại rau, trái hoa quả có vỏ.

- Chần qua rau củ bằng nước nóng giúp làm giảm 30% lượng thuốc trừ sâu Sau đó, chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tẩy trừ 90% lượng thuốc trừ sâu tồn tại trên củ quả.

- Để rau dưới ánh nắng mặt trời khoảng 5 phút làm giảm khoảng 60% tàn dư thuốc trừ sâu.

- Chọn rau quả còn tươi, nguyên vẹn, không bị héo úa, giập nát, có màu sắc tự nhiên. Tránh chọn phải loại bên ngoài còn tươi nhưng bên trong hư hỏng do được sử dụng hóa chất bảo quản

- Tránh mua rau quả gọt vỏ và xắt sẵn, ngâm nước ở ngoài chợ do nguồn nước ngâm không đảm bảo vệ sinh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật