Xử lí rau củ quả ngậm hóa chất với 3 nguyên liệu nhà nào cũng có

Chỉ cần dùng một số gia vị đơn giản, bạn đã có thể rửa sạch hóa chất cho các loại rau củ quả hàng ngày.

Trái cây rau củ tẩm hóa chất là một vấn đề hết sức nhức nhối trong xã hội ngày nay.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chỉ một lượng nhỏ hóa chất thôi cũng đủ gây ảnh hưởng lên hệ thần kinh tiêu hóa và sinh sản của con người, thậm chí gây ung thư

Chính vì thế hiện nay, các hộ gia đình trong thành phố đều cố gắng giành một khoảnh đất nhỏ để trồng rau củ quả sạch cho cả nhà.

Nhưng đối với những nhà không có thời gian, điều kiện hay không gian để trồng trọt, họ đành phải chấp nhận mua rau củ ngoài chợ hay trong siêu thị, và phải sử dụng chúng trong lo lắng.

Chính vì thế, việc sửa sạch hóa chất hay vi khuẩn cho rau củ quả rất quan trọng. Dưới đây là 3 cách:

1. Giấm

Các nhà khoa học cho biết giấm và nước có thể rửa sạch đến 98% lượng vi khuẩn và hóa chất bám trên rau củ quả. Có 2 cách để rửa trái cây bằng giấm.

Cách 1:

- Pha nước và giấm theo tỷ lệ 3:1 rồi cho vào bình xịt.

- Xịt lên rau củ quả để loại bỏ vi khuẩn và hóa chất.

- Rửa sạch lại rau củ quả sau khi xịt.

Cách 2:

- Đổ nước vào đầy chậu và rót vào đó 1/8 đến 1/2 cốc giấm, tùy vào lượng nước trong chậu.

- Cho rau củ quả vào ngâm trong 15-20 phút.

- Sau đó rửa sạch.

2. Baking soda

- Pha 4-5 muỗng baking soda vào 1-2 cốc nước rồi khuấy đều, vừa đủ để baking soda không tan hết vào trong nước.

- Rót hỗn hợp vào chậu nước sạch ngâm rau củ quả trong 5-10 phút.

- Sau đó rửa sạch rau củ quả.

3. Bột nghệ

- Đầu tiên rửa sạch trái cây rau củ dưới vòi nước chảy trong 5 phút.

- Cho nước vào chậu, đổ 1 muỗng cà phê bột nghệ vào rồi khuấy đều.

- Cho rau củ quả vào chậu ngâm trong 1-2 giờ.

- Đổ hết nước trong chậu đi, sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào rồi chà lên mặt trái cây.

- Rửa sạch trái cây một lần nữa.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật