8 cách đón Giao thừa khi bạn chỉ có một mình nhất định phải biết

Có nhiều người không có bạn bè hoặc bạn đời bên cạnh và phải đón Tết trong cô đơn. Lý do rất đa dạng, song giải pháp thì có thể áp dụng chung.

Dưới đây là 8 cách bạn vẫn có thể tận hưởng Tết dù chỉ có một mình.

1. Làm mọi thứ bạn không thể làm vào lúc khác

Có một mình và biết trước điện thoại của mình sẽ không rung lên bởi những người khác đều đang bận rộn là thời điểm thích hợp để bạn làm những điều vẫn thường nói là sẽ làm khi có thời gian. Hãy tải một cuốn sách mà bạn định đọc. Hãy ngâm mình trong bồn tắm. Hãy vẽ móng tay Hãy ngủ thật ngon.

2. Hành động như những ngày bình thường

Sự thực là đêm nào cũng giống đêm nào: trời tối, bạn đi ngủ, trời sáng, bạn thức dậy. Số trên lịch sẽ thay đổi, nhưng mọi thứ trong cuộc đời bạn vẫn giống y vậy. Chẳng có lý gì bạn phải đặt một tá áp lực lên vai để rồi hành động như thể đây là một đêm vô cùng đặc biệt nếu bạn không cảm thấy thế.

Vì một lý do nào đó mà bạn không thể đón giao thừa cùng gia đình

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Vì một lý do nào đó mà bạn không thể đón giao thừa cùng gia đình

3. Gọi cho người bạn khác cũng đang một mình

2 người cô đơn gọi điện cho nhau sẽ không còn cô đơn nữa.

4. Chơi đùa với thú cưng

Bạn sẽ không bao giờ cô đơn khi có thú cưng bên cạnh, những con vật sẽ ở bên bạn cả đêm mà chẳng quan tâm đó là đêm Giao thừa.

5. Làm việc

Nghe có vẻ không lãng mạn chút nào, song nếu có công việc nào đó mà bạn đang né tránh hay đơn giản vì chưa có thời gian để làm thì đã đến lúc rồi đó. Có thể bạn sẽ cảm thấy xấu hổ vì trả lời mail vào lúc này chẳng khác gì báo với người khác là tôi đang cô đơn song nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác không phải nhận email trả lời ngay và tiếp tục có thêm việc.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Nếu chỉ có một mình, hãy làm điều gì đó để cơ thể cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất

Nếu chỉ có một mình, hãy làm điều gì đó để cơ thể cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất

6. Làm một danh sách biết ơn

Nếu bạn cảm thấy xuống tinh thần khi cô đơn vào đêm Giao thừa, hãy ngồi viết ra một danh sách những điều bạn đã làm được năm nay, ngay cả những điều nhỏ nhất. Ví dụ bạn giảm được 1kg, ai đó khen ngợi bạn hay đơn giản bạn khỏe mạnh, bạn bè và gia đình đều còn sống. Hãy biết ơn vì tất cả mọi điều.

7. Mua sắm trên mạng

Nhiều website giảm giá đặc biệt vào dịp này. Vậy tại sao không ở nhà và lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới? Cảm giác hứng khởi sẽ lớn hơn nhiều nếu bạn làm việc này vào tuần sau đó.

8. Xem TV

Có rất nhiều chương trình đặc biệt đêm Giao thừa. Hãy lấy một loại đồ uống và thưởng thức những chương trình đó. Hãy nghĩ đến vẻ mệt mỏi của dòng người chen chúc ngoài đường vào lúc này và cảm thấy may mắn cho bản thân vẫn đang 'chăn ấm đệm êm'.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới