Cách lau chùi giày da và giày vải luôn mới nhất định phải biết

Giày là một phụ kiện thời trang rất quan trọng với nhiều chất liệu. Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lau chùi giày da và cách lau chùi giày vải để luôn mới.

Cách lau chùi giày da

Cách lau chùi giày da

Cách lau chùi giày da

1. Trước hết, bỏ dây giày ra, dùng miếng vải mềm hoặc bàn chải lau sạch bụi bám trên giày. Mỗi lần bạn đi giày hay tháo giày ra, đừng quên thao tác này để giày da luôn mới và bền.

2. Dùng miếng vải mềm thấm nước muối chà lên vết sờn trên giày. Điều quan trọng là không dùng quá nhiều nước. Sau đó để giày khô trước khi đánh bóng. Không nên phơi khô giày da dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp vì điều này rất dễ làm cho giày bị nứt và đổi màu.

3. Tùy vào việc sử dụng của mình mà bạn có thể đánh bóng giày da một lần một tuần hoặc một tháng một lần bằng xi đánh giày. Sau khi đánh xi, bạn có thể làm bóng giày hơn bằng cách cho một ít giọt dầu dừa lên miếng vải mềm và lau nhẹ nhàng lên giày. Mẹo này giúp giày da sạch và sáng bóng hơn.

Cách lau chùi giày vải và giày thể thao

Cách lau chùi giày vải và giày thể thao

Cách lau chùi giày vải và giày thể thao

1. Sau khi lau hoặc chải sạch bụi bẩn bên ngoài giày bằng vải mềm hoặc bàn chải, dùng một miếng gạc lau bụi phía trong.

2. Dùng miếng vải mềm hoặc bông với vài giọt rượu chà lên giày để loại bỏ bụi bẩn bám chặt. Bạn cũng có thể chà giày trong bồn tắm hoặc bồn rửa chén bằng xà phòng và bàn chải.

3. Một cách khác để lau chùi giày vải sạch sẽ như mới là cho giày vào trong máy giặt với một ít bột giặt loại có tính tẩy rửa nhẹ. Giặt giày bằng máy giặt với nước lạnh để tránh phai hoặc đổi màu. Phơi giày trong bóng mát, tùy vào thời tiết mà mất 1 đến 2 ngày để giày khô. Quan trọng là không được phơi giày dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ khiến giày dễ bị phai màu. Khi giày đã khô, xâu dây giày lại và dùng xi đánh giày không màu cho đôi giày của bạn đẹp như mới.    

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục