Cảnh báo dùng nước rửa chén sai cách có thể gây chết người

Nước rửa chén là thứ quen thuộc với gia đình bạn nhưng nó lại rất dễ gây độc hại cho sức khỏe nếu không biết sử dụng đúng cách Theo kết quả của một cuộc khảo sát cho nhiều người dân khi dùng nước rửa chén sai cách, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc cho cơ thể như sau:

Dùng quá nhiều chất tẩy rửa là rửa chén sai cách

Nếu bồn rửa bát của bạn hoàn toàn bị bao phủ bởi những lớp bọt bóng xà phòng thì có nghĩa bạn đang dùng nước nước rửa chén quá nhiều. Thông thường việc vệ sinh các loại dụng cụ ăn uống không cần đến quá nhiều các loại chất tẩy rửa.

Alfred Spears, nhà nghiên cứu y sinh tại bệnh viện Bumrungrad International (Bangkok, Thái Lan) cho biết, bạn không nên sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa đối với dụng cụ ăn uống bởi khi không tráng kỹ, chúng sẽ dễ dàng lưu lại trên đĩa và làm ngộ độc cơ thể.

Dùng nước rửa chén sai cách khi lạm dụng vào chất tẩy rửa

Dùng nước rửa chén sai cách khi lạm dụng vào chất tẩy rửa

Tiến sĩ cũng cho biết thêm trên thực tế chỉ cần sử dụng nước sôi cũng đã có thể loại bỏ vi khuẩn và vệ sinh sạch bát đĩa.

Bên cạnh đó hãy lưu ý loại bỏ các loại chất tẩy rửa có thành phần hàn the bởi chúng có khả năng làm xáo trộn hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể bạn gây nên những biến chứng nguy hiểm về sức khỏe

Rửa chén sai cách khi không đeo găng tay

Có rất nhiều chị em lười đeo găng vì lí do cảm giác khó khăn trong khi thao tác khiến bát đĩa rửa không sạch. Đây chỉ là lí do ngụy biện khi bạn chỉ cần mua đúng loại găng tay có kích cỡ phù hợp với mình là có thể dễ dàng sử dụng.

Các hóa chất độc hại được dùng nước rửa chén sẽ trực tiếp làm hỏng da tay của bạn. Khi đó, đôi tay sẽ trở nên nhăn nheo, thô ráp, thậm chí bị nứt nẻ. Nguy hại hơn nữa, các hóa chất có thể thẩm thấu dễ dàng qua da, xâm nhập vào cơ thể.

Không đeo găng tay là rưar chén sai cách

Không đeo găng tay là rửa chén sai cách

Dùng nước rửa chén sai cách cho trực tiếp lên bát đĩa

Một quan niệm phổ biến là dung dịch rửa chén càng đậm đặc thì hiệu quả sẽ càng cao hơn. Do đó, rất nhiều chị em thường xuyên cho trực tiếp nước xà phòng lên bát đĩa. Cách làm này khiến cho lượng hóa chất bám lại trên bề mặt chén đĩa (dù đã rửa sạch và không còn sờ thấy nhờn rít). Lần sau, khi sử dụng chính cái bát đó để đựng đồ ăn, hóa chất sẽ ngấm vào thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình một cách dần dần và từ từ.

Đổ trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa là rửa chén sai cách

Đổ trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa là rửa chén sai cách

Dùng nước rửa chén với lượng lớn

Các bà nội trợ hay có tâm lí càng nhiều dung dịch tẩy rửa càng sạch, càng nhiều bọt càng sạch. Tuy nhiên, việc lạm dụng nước rửa bát khiến cho việc rửa sạch hóa chất càng tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật