Mách chị em những dấu hiệu phân biệt giò có hàn the

Giò chả là món ăn thơm ngon thường có trong mâm cơm ngày Tết Tuy nhiên nếu không khéo phân biệt thì bạn rất có thể sẽ mua phải giò chả hàn the, kém chất lượng, chứa nhiều bột. Sau đây là một số cách phân biệt giò có hàn the, chả lụa chứa hàn the mà chị em có thể tham khảo:

Phân biệt giò có hàn the

Phân biệt giò lụa bằng cách nhìn:

Giò lụa không chứa hàn the khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt.

Giò lụa ngon có màu trắng ngà, bề mặt có nhiều lỗ rỗ

Giò lụa ngon có màu trắng ngà, bề mặt có nhiều lỗ rỗ

Phân biệt bằng cách ngửi:

Giò lụa không chứa hàn the là loại có mùi thơm thoang thoảng của thịt nạc hòa quyện với mùi của lá gói. Nếu thấy một khoanh giò có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên thận trọng bởi đó là loại giò đã được tẩm ướp chất phụ gia hương thịt.

Phân biệt bằng cách nếm: Một khoanh giò không chứa hàn the thì khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, hơi giòn, mềm mềm, không dai giòn bất thường, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở.

Phân biệt chả lụa chứa hàn the

Một phên/miếng chả lụa được gọi là chứa hàn the và không có chứa hàn the khi lớp vỏ có màu vàng tự nhiên của thịt lợn rán nhưng vỏ hơi sần sùi, không mịn, lớp bên trong mềm, mịn, có nhiều lỗ rỗ nhỏ.

Phân biệt giò có hàn the qua màu sắc

Phân biệt giò có hàn the qua màu sắc

Nếu miếng chả lụa quá bở, ăn không còn vị béo ngậy đặc trưng của thịt, bề mặt không có lỗ rỗ thì tức là trong lúc chế biến thịt đã bị pha lẫn với bột. Còn nếu miếng chả lụa có mùi thơm, dai, giòn bất thường thì tức là nó đã bị trộn lẫn với hàn the. Vì thế, các bà nội trợ buộc phải biết cách phân biệt giò có hàn the.

Có thể nói lựa chọn thực phẩm an toàn là một thử thách đối với các chị em nội trợ. Hiện nay trên thị trường có bán những bộ kit chuyên dùng để thử và phát hiện hàn the với giá khá rẻ, để chắc chắn những khoanh giò, chả mình định mua về không bị nhiễm hàn the thì cách tốt nhất là các chị em nên thử bằng bộ kit ấy. Bên cạnh đó, chị em nên mua giò chả tại các cơ sở, địa chỉ uy tín, tin cậy để đảm bào sức khỏe cho gia đình nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật