Hàn the là gì? Tác hại của hàn the với cơ thể thật khôn lường

Hàn the là gì?

Tên hóa dược của hàn the là Borax. Chất này thường được sử dụng trong các loại chất tẩy rửa xà phòng, chất khử trùng Nhưng hiện nay nhiều người vẫn dùng hàn the cho vào để bảo quản và chế biến thực phẩm

Hàn the là chất mà Bộ Y tế cấm sử dụng làm chất phụ gia trong chế biến thực phẩm Tuy nhiên, vì lợi nhuận nhiều người đã cho chất này vào một số loại thực phẩm như bún, giò, chả để tạo độ dai, giòn, trắng cho thực phẩm làm thực phẩm lâu hỏng. Việc cho hàn the vào thực phẩm làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe với người tiêu dùng.

Hàn the trong giò chả gây hại cho sức khỏe

Hàn the trong giò chả gây hại cho sức khỏe

Nguy hại khi ăn thực phẩm chứa hàn the

Theo bác sĩ Trương Hoài Anh, hàn the có tác hại rất lớn đối với sức khỏe: Trường hợp cơ thể hấp thụ hàn the với một lượng lớn có thể dẫn đến rối loạn tiêu hoá nôn mửa tiêu chảy tổn thương da suy thận triệu chứng thần kinh, có thể dẫn đến hôn mêtử vong

Còn trường hợp cơ thể hấp thụ một lượng ít, nhưng tích luỹ dần dần trong các mô, có thể gây ra các tác hại mạn tính như: Tổn thương hệ tiêu hoá, cản trở sự hấp thu, chuyển hoá và chức năng các cơ quan.

Tổn thương gan và thoái hoá bộ phận sinh dục. Ở phụ nữ có thai hoặc cho con bú, hàn the sẽ theo nhau thai hoặc đi theo đường sữa mẹ gây nhiễm độc cho bé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật