Chị em sẽ không còn vất vả với những mẹo làm sạch dụng cụ nhà bếp

Nhà bếp không chỉ là nơi để nấu ăn mà còn là chốn giữ lửa hạnh phúc gia đình trong những bữa cơm ngon Vì vậy giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ là vô cùng quan trọng bởi nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm.

Chỉ cần bỏ chút thời gian để làm sạch những dụng cụ nhà bếp với những mẹo đơn giản sau đây, bạn sẽ ngăn ngừa được vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình mình đấy.

Làm sạch thớt gỗ bằng muối và quả chanh

Bà nội trợ nào cũng biết rằng trong quá trình nấu nướng, thực phẩm và mùi hôi của thực phẩm như thịt, cá tỏi sẽ bám vào mặt thớt khiến thớt có mùi hôi khó chịu và chứa rất nhiều vi khuẩn. Bạn hãy chuẩn bị muối và chanh.

Làm sạch thớt gỗ bằng muối và chanh

Làm sạch thớt gỗ bằng muối và chanh

Đầu tiên hãy xoa đều nửa quả chanh trên mặt thớt, vừa xoa vừa ép mạnh để cốt chanh phủ đểu lên mặt thớt. Tiếp đó phủ lên mặt thớt một lớp muối mỏng rồi lại dùng vỏ chanh xoa lại đều muối trên mặt thớt. Thớt của bạn sẽ không còn dấu hiệu của vi khuẩn nữa mà lại rất thơm tho.

Giữ sạch nóc tủ trong nhà bếp bằng lớp giấy sáp

Chẳng gì khó chịu và mất công bằng việc làm sạch bụi trên nóc tủ, mà bạn biết đấy, dù nhà bạn có sạch đến đâu cũng không thể không có bụi. Vậy làm sao để làm sạch bụi trên nóc tủ nhanh chóng và dễ dàng đây?

Giữ sạch nóc tủ bằng lớp giấy sáp

Giữ sạch nóc tủ bằng lớp giấy sáp

Bí kíp thực ra đơn giản đến không ngờ, bạn chỉ cần phủ trên nóc tủ một một lớp giấy nến hoặc giấy tráng nilon là được.

Như thế định kỳ 1 hay 2 tháng, bạn chỉ cần lấy giấy đó xuống lau sạch rồi lại có thể tiếp tục tái sử dụng giấy đó để giữ nóc tủ luôn sạch. Làm như này sẽ nhẹ nhàng hơn là việc dùng máy hút bụi và khăn, hì hụi lau nóc tủ hay các dụng cụ khác đúng không nào?

Làm sạch cạn nước lưu lại trên dụng cụ bếp bằng giấm táo trắng

Những vết cạn nước lưu lại ở các dụng cụ như bồn rửa, vòi nước trong quá trình sử dụng khiến đồ dùng kém bóng, sạch. Thực ra giải pháp cho vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần một ít giấm táo trắng, giẻ mềm hoặc giấy ăn.

Làm sạch cạn nước bằng dấm trắng

Làm sạch cạn nước bằng dấm trắng

Hãy đổ trực tiếp giấm trắng lên vết cặn nước, rồi dùng giẻ hoặc giấy ăn bọc lại (có thể đổ thêm giấm lên giẻ để đảm bảo độ ẩm).

Ủ như thế khoảng 20 phút là bạn có thể lấy bàn chải mềm cọ để dễ dàng làm sạch vết bẩn. Đơn giản và rẻ tiền quá rồi phải không? Hãy áp dụng ngay để tiết kiệm thời gian cho bản thân nhé.

Làm sạch cạn cháy ở xoong, nồi bằng các nguyên liệu rẻ tiền

Bạn biết đấy, khi nấu nướng, chỉ cần xao nhãng đi một chút là món ngon của bạn đã có thể cháy thành than. Khi ấy không chỉ "mất ăn" mà bạn còn có nguy cơ hỏng luôn nồi bởi những vết cháy đen cứng đầu. Giải pháp cho trường hợp này là hỗn hợp của baking soda, cream of tartar và nước rửa bát.

Làm sạch cạn cháy ở xoong, nồi bằng các nguyên liệu rẻ tiền

Làm sạch cạn cháy ở xoong, nồi bằng các nguyên liệu rẻ tiền


Hãy đổ vào đáy nồi (chảo) hỗn hợp baking sodacream of tartar theo tỉ lệ 50:50, sau đó nhỏ thêm vài giọt nước rửa chén rồi đổ nước nóng vừa đủ để biến hỗn hợp đó thành dung dịch nhão phủ kín các vết cháy.

Bạn để như thế sau vài phút rồi dùng một chiếc thẻ nhựa (ví dụ như thẻ ATM cũ, hỏng) để cậy các vết bẩn này. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy nồi cháy trở nên sạch bong, sáng bóng đấy

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật