Những lưu ý khi dùng và bảo quản đồ nhôm bạn cần biết
6 kiểu người tránh xa cua đồng, ăn vào dễ ngộ độc thực phẩm nhập viện
Mùa đông ăn lẩu cần tránh 5 loại rau này kẻo ngộ độc, hại dạ dày
Trong quá trình sử dụng, các vật dụng bằng nhôm rất dễ bị ăn mòn và sinh ra các chất gây ngộ độc cho người dùng. Chính vì vậy, để bảo quản đồ nhôm và bảo vệ cho sức khoẻ của gia đình mình, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng đồ nhôm trong nhà nhé.
Một số lưu ý khi sử dụng đồ nhôm!
Không cọ rửa đồ nhôm bằng miếng cọ quá sắc
Khi sản xuất đồ nhôm, đặc biệt là nồi chảo nhôm, các nhà sản xuất luôn tạo một lớp bọc bảo vệ xung quanh để tránh việc nhôm phản ứng với các chất trong có trong thức ăn và gây ra ngộ độc. Do vậy, khi cọ rửa đồ nhôm, bạn không nên dùng miếng cọ quá sắc vì như thế sẽ làm mất đi lớp bọc bảo vệ đó.
Loại bỏ lớp cặn dưới đáy ấm nhôm bằng soda
Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng ấm nhôm để đun nước uống thì sau một thời gian, dưới đáy ấm sẽ tích một lớp cặn bẩn. Tuy nhiên, bạn không thể dùng miếng cọ sắc để cố khử sạch lớp cặn ấm nhôm này mà nên cho vào ấm một chút bột soda, một chút nước rồi đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi lớp cạn tan hết là được nhé.
Làm sáng đồ nhôm bằng vỏ táo và axit loãng
Thay vì làm sáng đồ nhôm bị xỉn màu bằng các chất tẩy rửa độc hại có thể làm mất đi lớp màng bảo vệ thì bạn hãy sử dụng một ít vỏ táo cùng với dung dịch axit loãng. Bạn chỉ cần cho vỏ táo và axit loãng vào nồi rồi đun sôi ở mức lửa vừa. Đun cho đến khi chất liệu nhôm sáng trở lại thì tắt bếp, để nguội, xả lại với nước lạnh rồi chùi rửa bằng nước rửa bát thông thường nhé.
Không đun nồi nhôm rỗng trên bếp quá lâu
Nếu đun đồ nhôm rỗng (không có nước hay thức ăn bên trong) quá lâu thì mức nhiệt lớn có thể phá huỷ lớp màng bảo vệ và gây ra các phản ứng ăn mòn có hại. Ngoài ra, sau khi nấu ăn bằng đồ nhôm xong, bạn cũng không nên vứt chúng ngay vào trong nước lạnh mà phải để nguội bớt đi nhé.
Không chứa mắm, muối, chất chua lâu ngày
Các loại mắm, muối, chất chua như nước chanh, giấm ăn… khi tiếp xúc với chất nhôm lâu ngày sẽ ăn mòn và tạo ra các chất độc hại có khả năng gây ngộ độc đấy.
Không dùng nồi nhôm mới để đun nước
Với những vật dụng nhôm mới mua về nhà, khi sử dụng lần đầu, bạn không nên đun nước ngay vì sẽ làm đồ nhôm bị đen. Tốt nhất là dùng chúng cho việc xào, nấu thức ăn trước đã nhé.
Hy vọng với những lưu ý trên đây, bạn sẽ biết cách sử dụng và bảo quản đồ nhôm trong nhà thật tốt để bảo vệ cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình.
- Mẹo chọn táo "bách phát bách trúng" vừa ngon ngọt lại... (Thứ bảy, 13:35:06 22/05/2021)
- Đang vội mà cần rã đông thịt cứ làm theo cách này, 10 phút là... (Thứ Hai, 16:44:08 17/05/2021)
- Vứt vỏ chuối sau khi ăn? Giờ hãy dùng chúng trong việc trồng... (Thứ Hai, 08:29:03 10/05/2021)
- Sữa hết hạn vẫn tận dụng tốt nếu bạn dùng vào những... (Thứ bảy, 16:55:04 24/04/2021)
- Tiền điện giảm 1 nửa vì biết cách chỉnh 5 chế độ của máy... (Thứ sáu, 16:26:09 23/04/2021)
- Chớ dại cho 4 thực phẩm này vào lò vi sóng nếu bạn không... (Thứ tư, 13:26:06 21/04/2021)
- Mẹo đánh bay mùi hôi dưới cánh tay với quả cà chua (Thứ Hai, 16:40:03 19/04/2021)
- Chỉ với mẹo đơn giản này, bạn có thể xua đuổi muỗi tránh... (Thứ bảy, 21:30:02 10/04/2021)
- Thả nắm tỏi vào thùng gạo ai cũng trợn tròn mắt, nhưng điều... (Thứ năm, 08:27:00 08/04/2021)
- Mẹo hay giúp bạn thoát khỏi cảnh lưỡi bị bỏng rát khi ăn... (Thứ tư, 16:49:02 24/03/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:02 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:00 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:00 12/02/2023