Cách nhận biết sữa tươi chất lượng an toàn tuyệt đối

Sữa tươi là một sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống, tuy nhiên thì không phải ai cũng nhận biết được đâu mới là loại sữa tốt và an toàn nhất.

Các chế phẩm từ sữa nói chung và sữa tươi nói riêng có rất nhiều chủng loại và thương hiệu trên thị trường nhưng không phải loại nào cũng đảm bảo được chất lượng và sự an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của gia đình bạn. Vậy, làm thế nào để nhận biết được đâu mới là loại sữa tươi tốt? Hãy cùng tìm hiểu về cách nhận biết sữa tươi chất lượng nhé.

Các cách nhận biết sữa tươi an toàn tuyệt đối!

1. Trộn lẫn sữa tươi với nước, nếu thấy xuất hiện vật cứng sau khi trộn đều thì đó không phải là sữa tươi chất lượng.

2. Thử nhỏ một giọt sữa tươi lên trên móng tay nếu là sữa bò tươi thì giọt sữa sẽ đọng mãi hình cầu trên móng, còn nếu là loại sữa tươi có chất lượng kém thì giọt sữa sẽ nhanh chóng bị tràn ra và chảy xuống hai bên.

Sữa kém chất lượng sẽ bị tràn ra ngoài khi nhỏ giọt lên trên móng tay

Sữa kém chất lượng sẽ bị tràn ra ngoài khi nhỏ giọt lên trên móng tay

3. Nhỏ vài giọt sữa tươi vào một bát nước sạch, nếu giọt sữa vẫn giữ nguyên hình thù và chìm xuống dưới đáy thì đó là loại sữa có chất lượng tốt, còn nếu giọt sữa bị phá vỡ cấu trúc và loang ra hoà cùng với nước thì đó là loại sữa không tốt.

4. Bạn cũng có thể nhận biết chất lượng sữa tươi thông qua màu sắc của nó. Sữa tốt thường có màu trắng hơi đục, còn sữa đã để lâu hoặc sữa kém chất lượng thường có màu vàng nhạt, đồng thời phân tách thành hai lớp là lớp sữa và lớp nước riêng biệt.

5. Sữa tươi có chất lượng là loại sữa mang lại cho bạn vị ngọt thơm sau khi nếm, còn nếu cảm thấy có một chút gì đó hơi đắng, thậm chí là thấy có vị lạ khác thường thì đó là loại sữa tươi kém chất lượng mà bạn không nên sử dụng.

6. Khi sử dụng sữa tươi để làm bánh, nấu chè hay chế biến món ăn nào đó thì bạn nên quan sát kỹ trong quá trình đun nấu sữa tươi. Nếu thấy trên bề mặt sữa khi nấu xuất hiện một lớp váng mỡ thì đó là sữa tốt, còn nếu lớp váng trông giống như lớp đậu phụ thì đó là sữa đã bị biến chất do để lâu ngày.

Hy vọng rằng với các chi tiết trên đây, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhận biết được loại sữa tươi chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và chất lượng dinh dưỡng gia đình của mình nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật