Đậu phụ là gì? Những tác dụng của đậu phụ với sức khỏe con người

Đậu phụ

Đậu phụ là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về lợi ích cũng như tác dụng phụ của thực phẩm này để ăn cho đúng.

Đậu phụ chứa hàm lượng lớn protein canxi vitamin E, không cholesterol và ít carbohydrate có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định.

Đậu phụ là mó ăn phổ biến

Đậu phụ là mó ăn phổ biến

Lợi ích khi ăn đậu phụ

- Ngăn ngừa bệnh tim

- Ngăn ngừa ung thư

- Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

- Đậu phụ giàu canxi rất có lợi cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh

- Làm chậm quá trình lão hóa

- Ngăn ngừa rụng tóc

Lưu ý khi dùng nhiều đậu phụ

Gây rối loạn tình dục ở nam giới: Theo nhà dinh dưỡng học Neha Sanwalka, Ấn Độ, ăn nhiều đậu phụ có thể gây rối loạn tình dục ở nam giới như làm thay đổi lượng testosterone giảm ham muốn yêu số lượng và chất lượng tinh trùng

Các vấn đề về tuyến giáp: Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thyroid (Anh) cho thấy isoflavone trong các sản phẩm đậu nành như đậu phụ ảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp và có thể cản trở sự hấp thụ tuyến giáp Nghiên cứu cũng cảnh báo ăn nhiều đậu phụ có thể tăng nguy cơ phát triển tuyến giáp

Sỏi thận: Đậu phụ rất giàu oxalat, chịu trách nhiệm gây ra sỏi thận  

Ngăn ngừa hấp thụ chất khoáng: Đậu phụ có chứa axit phytic, liên kết với các chất khoáng như đồng, kẽm canxi magiê, do đó, nó ngăn ngừa đường ruột hấp thụ các chất dinh dưỡng

Tăng nguy cơ ung thư vú: Trong khi nhiều nghiên cứu được tiến hành để kiểm tra khả năng ngăn ngừa ung thư vú của đậu phụ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
can't open file