Isoflavone là gì? Những tác dụng tuyệt vời của isoflavone với phái đẹp

Isoflavone là gì?

Isoflavone là một loại flavonoid rất thường gặp trong các thành phần của rau củ. Tuy nhiên có trong đậu nành và đặc biệt có hàm lượng cao nhất trong mầm đậu nành. Isoflavone có 3 loại:

Isoflavone có nguồn gốc từ thảo mộc với cơ chế hoạt động và chức nang gần giống như hormone nữ cơ thể và mang tính lành không ảnh hưởng xấu lên nam giới. Hợp chất có thành phần tương tự như Isoflavone được tìm thấy trong một số loại thực vật chẳng hạn như: Cỏ ba lá, cỏ linh lăng, cây dong… nhưng chúng không ăn được.

Đến nay đậu nành là loại thực phẩm duy nhất có chứa chất Isoflavone. Đó là lý do tại sao đậu nành đã thu hút được sự chú ý, tập trung nghiên cứu từ các nhà khoa học.

Isoflavone có nhiều trong mầm đậu nành

Isoflavone có nhiều trong mầm đậu nành

Tính chất cơ bản của isoflavones

Nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng, chất Isoflavone trong đậu nành có khả năng phòng chống những bệnh:

- Loãng xương

- Tăng huyết áp

- tim mạch

- Chứng tăng cholesterol trong máu

- Một số bệnh ung thư

Các triệu chứng thời kỳ mãn kinh như: Viêm âm đạo rong kinh bốc hỏa mất ngủ giảm trí nhớ nhức đầu lo âu cáu gắt…

Về tỷ lệ Isoflavone có trong đậu nành, các nhà khoa học đã kết luận: Cứ 1 gr đậu nành khô thì thu được hơn 3 mg Isoflavone (chiếm từ 0,3% đến 0,4% khối lượng đậu nành). Đây là tỷ lệ khá cao, dùng các chế phẩm từ đậu nành và uống sữa đậu nành mỗi ngày là cách tốt nhất để tăng cường lượng Isoflavone cho cơ thể.

Những tác dụng tuyệt vời của isoflavone với phái nữ

- Giúp cân bằng vóc dáng

- Làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa da sớm

- Chống oxy hóa mạnh nhất

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục