Cách giải rượu bằng ăn và uống để giảm bớt cảm giác mệt mỏi sau bữa tiệc Sau khi uống rượu và trước khi lên giường đi ngủ, bạn nên uống khoảng 400 – 600ml nước.
Hướng dẫn mẹo hay để có món xào ngon nên lưu lại để tham khảo Trong ẩm thực Á nói chung và ẩm thực Việt nói riêng, các món xào chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Bạn có chắc mình biết mọi bí quyết để có món xào ngon? Cùng tham khảo nhé!
Hướng dẫn các bạn cách chữa cháy cho các món ăn bị cay Khi nấu ăn, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt vào làm món ăn bị cay, hoặc lưỡi bị bỏng rát khi ăn phải ớt, để giảm bớt sự khó chịu, bạn có thể ‘chữa cháy’ bằng vài mẹo đơn giản sau đây
Bí quyết chế biến món ăn của các chuyên gia ẩm thực không thể bỏ qua Những bí quyết chế biến món ăn của các chuyên gia ẩm thực sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.
Hướng dẫn cách ăn canh tốt cho cơ thể bạn nên áp dụng Ăn canh không phả là chuyện đơn giản. Một số cách giúp bạn ăn canh đúng cách, ngon miệng và có lợi nhất cho sức khỏe.
    
Hướng dẫn các biện pháp "chữa cháy" khi nấu nướng nhất định phải biết Đôi khi do bất cẩn, bạn gặp phải những lỗi nấu ăn như nêm quá mặn, món canh quá nhiều dầu mỡ... Hãy tham khảo cách khắc phục những lỗi nhỏ ấy nhé!
Làm thế nào để bóc vỏ củ, quả, hạt được dễ dàng? Để giảm giảm bớt thời gian bóc vỏ các loại hạt, củ, quả khi chế biến món ăn bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau:
Cách sơ chế nha đam hết đắng và không hề bị nhớt nhất định phải biết Cách sơ chế nha đam hết đắng và không hề bị nhớt sẽ giúp các món thạch, chè có nha đam trở nên dễ ăn hơn. Cùng học cách sơ chế nha đam hết đăng dưới đây nhé
Làm sao để chế biến các món hải sản tươi ngon cho bữa cơm gia đình thêm vị? Hải sản càng tươi ăn càng ngon, nếu chưa dùng ngay, bạn cần sơ chế sạch trước khi bảo quản.
Làm sao để chế biến thịt gà ngon nhất mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng? Thịt gà là thực phẩm rất phổ biến và được ưa chuộng bởi vì ngon, ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao.
Làm sao để nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian? Nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ tiện và nhanh hơn nấu xôi bằng nồi chỡ. Nhưng nấu sao cho ngon?
Một số bí quyết khi chế biến món mực ngon và không bị dai Mực là loại hải sản dễ chế biến, có thể chiên, xào, nướng, nấu canh... trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng làm món đãi tiệc. Sau đây là một số bí quyết khi chế biến món mực.
Hướng dẫn bạn cách đơn giản loại bỏ độc tố trong khoai Để tránh ngộ độc từ mầm mọc ở củ khoai tây, bạn nên cắt bỏ phần xung quanh mầm khoai. Khoai mì (sắn) nên ngâm vào nước muối một đêm trước khi chế biến.
Cách đơn giản loại bỏ độc tố trong trai, hến bạn nên biết Trai, hến là món ăn dân dã được sử dụng nhiều trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cũng tiềm ẩn những nguy cơ đối với sức khoẻ khi chưa loại bỏ hết độc tố trong chúng.
Hướng dẫn cách nhận biết bún, phở chứa huỳnh quang độc hại Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp người tiêu dùng biết cách nhận biết bún, phở chứa chất huỳnh quang độc hại.
Video nổi bật