5 mẹo nhỏ cho món thịt quay thơm ngon giòn bì cho bà nội trợ

Nhìn thấy mấy hàng quán quay thịt nhìn hấp dẫn đến ứa nước miếng đều là do họ có mẹo cả đấy! Chị em không tin thì thử ngay cách quay thịt lợn thơm ngon giòn rụm dưới đây nhé!

Món thịt quay với phần bì giòn, phần thịt mềm là món ăn ngon quen thuộc. Tuy nhiên, khi làm thịt quay tại nhà, làm thế nào để phần bì vẫn giòn mà không cứng và vàng như ở ngoài hàng lại là thử thách khá khó khăn cho các nàng nội trợ đấy nhé!

Chọn thịt ba chỉ

Khi chọn thịt để làm thịt quay, các nàng nên chọn thịt ba chỉ có các thớ thịt xen kẽ đều đặn, phần lạc không quá mỏng và phần mỡ không quá dày. Trước khi quay thịt, có thể luộc sơ qua sau đó ướp gia vị. Không luộc thịt quá chín nếu không phần bì sẽ bị nhũn, khó quay vàng.

5 mẹo nhỏ cho món thịt quay thơm ngon giòn bì - 1

5 mẹo nhỏ cho món thịt quay thơm ngon giòn bì

Chuẩn bị ngũ vị hương

Chắc chắn loại gia vị không thể thiếu để ướp thịt quay đó là ngũ vị hương Ngũ vị hương sẽ tạo nên vị thơm cho thịt heo. Ngoài ra, bạn có thể gia giảm muối, tiêu, hành tỏi tùy khẩu vị.

Châm lên bì bằng kim nhọn hoặc dĩa

Đây chính là bí quyết để thịt ba chỉ quay được giòn bì, phần bì sẽ nở ra và thơm giòn khi bạn dùng kim nhọn hoặc dĩa châm lên bì sau khi luộc sơ và trước khi ướp gia vị. Nên châm thật kỹ để phần bì được giòn và vàng.

Pha giấm và muối  phết lên phần bì

Pha hỗn hợp giấm và muối để phết lên phần bì sau khi châm kim là bí quyết giúp bì heo quay giòn thêm. Một cách khác, trước khi mang thịt ra quay, bạn có thể quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rồi mới đem chiên thịt.

Khi chiên thịt, chú ý để phần bì tiếp xúc với dầu trước tiên. Phần bì khi chiên sẽ rất bắn, nên bạn có thể đậy vung hoặc thật chú ý khi thao tác.

Nướng thịt

Nếu không chế biến thịt heo hay theo cách luộc sơ và chiên vàng giòn, bạn có thể ướp gia vị rồi chờ nướng thịt. Sau khi ướp các gia vị, thịt cần được ướp qua đêm hoặc 8-9 tiếng trước khi nướng để các gia vị được thấm đều. Nhiệt độ thích  hợp để quay thịt là khoảng 350 độ C, nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó, dùng nĩa hoặc kim châm lên phần bì đã se, quết hỗn hợp giấm và muối lên trên rồi nướng thịt thêm khoảng 45 phút là hoàn thành.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật