Cách làm bò nướng bít tết thơm lừng cho Valentine thêm nồng thắm

Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ phương Tây, Món ăn này rất được ưa chuộng tại Mỹ, đồng thời cũng là món ăn khá quen thuộc với phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt Nam. Món thịt bò nướng bít tết thế này thật ngon và lôi cuốn. Thêm một món ăn ngon cho bữa tiệc Valentine này nha!

Nguyên liệu

- 450-900g thịt bò

- 2 muỗng canh nước xốt Worcestershire

- 2 muỗng canh xốt xì dầu

- 1/4 nước chanh ép

- 2 muỗng canh mù tạt vàng

- 1/4 chén dầu thực vật

- 1/4 chén giấm

- 1/4 chén rau mùi tây tươi băm nhỏ

- 1/2 muỗng canh hạt tiêu xay

- 1 muỗng canh bột tỏi

- Bột ngô

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món bò nướng bít tết

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món bò nướng bít tết

Cách làm bò nướng bít tết

1. Cho tất các các nguyên liệu vào túi ziploc, bóp đều để thịt được phủ đều gia vị và ướp thịt từ 8-24g trong tủ lạnh.

Ướp gia vị vào miếng thịt bò

Ướp gia vị vào miếng thịt bò

2. Sau đó nướng bít tết ở trên bếp có nhiệt độ cao cho đến chín (khoảng 3-4 phút mỗi bên).

Nướng bít tết cho đến khi chín

Nướng bít tết cho đến khi chín

3. Đổ phần nước xốt (nước đã tẩm ướp thịt) vào một nồi và đun sôi. Làm nước xốt đặc hơn một chút bằng cách cho ít bột ngô đã khuấy với 1 muỗng canh nước vào. Khi nước xốt sôi, cho ra khỏi bếp.

Để bít tết nguội trong 5 phút rồi thái miếng vừa ăn. Khi ăn bít tết cùng với nước xốt nhé!

Cách làm bò nướng bít tết thật đơn giản phải không nào!

Cách làm bò nướng bít tết thật đơn giản phải không nào!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bò bít tết nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật