Cách làm mứt đậu đỏ thơm ngon, bùi bùi nhâm nhi vào ngày Tết

Mứt đậu đỏ từ lâu đã trở thành một cái tên quen thuộc trong các loại bánh kẹo ngày Tết. Món mứt này ngon bở vị béo bùi từ hạt đậu, vị thanh thanh của đường. Ngoài việc mua mứt đậu đỏ làm sẵn, thì chúng ta cũng có thể tự làm cũng rất đơn giản. Sau đây là cách làm mứt đậu đỏ. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách làm mứt đậu đỏ đãi khách ngày Tết

Cách làm mứt đậu đỏ không khó, rất giống với cách làm mứt đậu ngự. Bạn chỉ cần chọn những hạt đậu đỏ thơm ngon để làm mứt đậu đỏ đón Tết thôi. 

Cách làm mứt đậu đỏ đãi khách ngày Tết

Cách làm mứt đậu đỏ đãi khách ngày Tết

Nguyên liệu làm mứt đậu đỏ

Đậu đỏ: 300gr

Đường trắng: 150 - 200gr ( Lượng đường tùy khẩu vị của bạn nhé!)

Một bát nước sạch

Cách làm mứt đậu đỏ

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch ngâm với nước ấm 1 ngày cho đậu nở ra hết cỡ. Sau đó vớt đậu ra, cho đậu vào nồi ninh cho đến khi đậu chín.

Đậu đỏ ngâm với nước âm 1 ngày

Đậu đỏ ngâm với nước âm 1 ngày

Bước 2: 

Đậu đỏ chín bạn bắc ra cho ráo nước rồi cho toàn bộ lượng đường phía trên vào trộn đều cho đậu ngấm đường. Ngâm đến lúc đường trắng tan tự nhiên hoàn toàn bạn mới tiến hành sên mứt đậu đỏ nhé!

Ngâm đậu đỏ với đường

Ngâm đậu đỏ với đường

Bước 3: Sên mứt 

Khi sên đậu đỏ thành mứt bạn chú ý, để lửa vừa cho phần nước đường sôi lên, sau đó giảm lửa ở mức nhỏ nhất để tiến hành sên đậu. Đậu đỏ khi đã luộc chín sẽ rất dễ bị nát, các bạn chú ý đảo ít thôi nhé, đảo vừa chậm vừa nhẹ nhàng.

Sên mứt tới khi đường kết tinh trắng bám vào đậu đỏ

Sên mứt tới khi đường kết tinh trắng bám vào đậu đỏ

Bước 4

Đến lúc đậu đã cạn nước, đường keo lại bạn đảo nhanh tay hơn, lúc đường bám quanh đậu thành các tinh thể trắng thì bạn tắt bếp. Đổ đậu ra mâm cho nhanh nguội và bảo quản mứt đậu đỏ trong lọ thủy tinh nhé!

Cách làm mứt đậu đỏ

Cách làm mứt đậu đỏ

Mứt đậu đỏ là một trong những món mứt Tết tượng trưng cho sự may mắn trong năm mới bởi hương vị ngọt ngào và màu đỏ rực rỡ của những hạt đậu đỏ. Cách làm mứt đậu đỏ cũng gần giống như cách làm mứt đậu ngự, chỉ cần bạn chú ý và kiên nhẫn trong lúc sên đậu là thành công. Món mứt đậu đỏ thơm bùi nên bạn không cần cho thêm bất cứ phụ gia hương liệu nào đâu nhé!

Ngày Tết có đĩa mứt đậu đỏ bổ dưỡng, thơm ngon bùi bùi nhâm nhi cùng tách trà nóng mới thơm ngon phải không các bạn? Chúc các bạn thành công!

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật