Cách làm mứt dừa vị chanh leo thơm ngon cho ngày tết

Mứt dừa vị chanh leo có màu vàng đẹp Mắt vị thơm thanh nhẹ sẽ là món mời khách ngày Tết vô cùng hấp dẫn Để thực hiện làm mứt dừa vị chanh leo cũng rất đơn giản và không cầu kỳ. Sau đây là một vài hướng dẫn, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách làm mứt dừa vị chanh leo cho ngày tết

Mứt dừa món ăn ngon quen thuộc mà lạ bở sự kết hợp với chanh leo tạo cho món mứt có một hương vị thật tuyệt vời. 

Nguyên liệu chuẩn bị

- Dừa bánh tẻ (hơi non): 300g

- Chanh leo: 1 quả

- Đường trắng: 100g - 150g đường

- Hạt dành dành: 1 thìa nhỏ

Cách làm mứt dừa vị chanh leo cho ngày tết

Bước 1: Dừa bánh tẻ gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, dùng dao nạo cùi dừa thành những khoanh dài, rồi chần qua với nước sôi, đổ ra rửa lại với nước, để cho ráo.

Dừa bỏ vỏ, nào thành khoanh sau đó trần qua nước sôiDừa bỏ vỏ, nào thành khoanh sau đó trần qua nước sôi

Bước 2: Hạt dành dành đem ngâm với một cốc nước nóng để lấy màu vàng đậm. Sau đó cho dừa vào âu, rưới nước dành dành lên trên rồi trộn đều, để khoảng 20 phút đến 30 phút, khi thấy màu ưng ý thì rửa sạch lại với nước rồi để ráo (các bạn không nên ngâm lâu sẽ làm cho dừa bị cứng).

Bước 3: Chanh leo rửa sạch, bổ đôi, nạo phần ruột rồi lọc qua rây lấy nước cốt (các bạn có thể lọc một lúc nhiều quả để dành làm những mẻ mứt vị chanh leo sau).

Chanh leo rửa sạch bổ đôi, lọc lấy nước cốtChanh leo rửa sạch bổ đôi, lọc lấy nước cốt

Lưu ý không xay hạt chanh leo vì nếu xay, vì khi hạt chanh leo vỡ ra, sẽ tạo ra chất keo làm mứt dừa vị chanh leo bị dính, không thể kết tinh được.

Bước 4: Dừa sau khi ngâm nước hạt dành dành để tạo màu vớt ra rửa lại với nước sau đó để ráo nước. Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dừa vào, tiếp tục thêm đường, trộn đều tay rồi bật bếp.

Cho mứt dừa vào chảo, cho thêm nước cốt chanh leo rồi đảo mứt dừa đều tay

Cho mứt dừa vào chảo, cho thêm nước cốt chanh leo rồi đảo mứt dừa đều tay


Bước 5: Bật chế độ lửa to để mứt sôi khoảng 5 phút, sau đó cho 2 thìa to nước cốt chanh leo rưới đều lên chảo mứt dừa rồi đảo đều tay cho nước cốt chanh ngấm vào dừa. Khi thấy đường kết tinh, bám quanh miếng mứt dừa khô ráo thì tắt bếp.

Mứt dừa vị chanh leoMứt dừa vị chanh leo

Bước 7: Để mứt dừa vị chanh leo ra khay cho thật nguội, dùng tay gỡ các miếng mứt còn quyện vào nhau, sau đó cho vào lọ hoặc túi, đậy nắp kín dùng dần.

Vậy là chỉ bằng 7 bước đơn giản là chúng ta đã có thể hoàn thành xong món mứt dừa vị chanh leo rồi. Mầu vàng của chanh leo và hương vị bùi của dừa khiến cho món mứt của chúng ta thật hấp dẫn phải không nào? Còn chần chờ gì nữa, các bạn hãy cùng trổ tài làm món ngon này cho ngay tết đi nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật