Sai lầm khi ăn chanh leo cực nguy hiểm nhiều người đang mắc phải

Chanh leo (chanh dây) được đánh giá là một trong những loại trái cây bổ dưỡng với nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn góp phần dưỡng da mịn màng hơn.

Chanh leo thuộc nhóm thực phẩm giàu vitamin C và A Đây là những vitamin thiết yếu mà cơ thể cần đặc biệt giai đoạn đầu của thai nhi Chúng cũng chứa nhiều loại axit amin như tyrosin glycin valin và nhiều loại dinh dưỡng khác tốt cho người bị suy nhược cơ thể khó ngủ ngừa ung thư Đây đều là những công dụng của chanh leo rất tuyệt vời.

Chanh leo là loại quả được nhiều người thích

Chanh leo là loại quả được nhiều người thích bởi có vị chua thanh và mùi thơm hấp dẫn

Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc các sai lầm khi ăn chanh leo. Và nếu ăn chanh leo không đúng cách, sẽ gây những nguy hại khôn lường đến sức khỏe

Sai lầm khi ăn chanh leo gây hại cho sức khỏe

Gây bệnh sỏi thận

Đối với những người bị viêm loét dạ dày nếu sử dụng nhiều và thường xuyên chanh leo, các a-xít hữu cơ chứa trong đó sẽ có nguy cơ làm xuất hiện sỏi thận

Người bị viêm loét dạ dày không nên ăn chanh leo

Người viêm loét dạ dày không nên sử dụng chanh leo

Dễ gây dị ứng

Nếu như bạn sử dụng chanh leo không điều độ có thể bị nổi mề đay khó thở và thậm chí là phù mạch máu. Bên cạnh đó, sử dụng quá nhiều chanh leo có thể gây tác dụng phụ như bị nôn mửa người cảm thấy mệt mỏi thiếu minh mẫn…

Dễ bị bệnh viêm ruột thừa

Khi các bạn nuốt quá nhiều hạt chanh leo trong một thời gian dài, thường xuyên bạn sẽ dễ bị đau ruột thừa hoặc viêm túi thừa ruột già

Nguy cơ bị chảy máu và gây buồn ngủ

Sai lầm khi ăn chanh leo không đúng cách khiến một số thành phần có trong chanh leo có thể gây phản ứng với các loại thuốc an thần và một số loại thảo dược tạo cảm giác luôn thèm ngủ. Riêng với thuốc chống đông, chanh leo có thể khiến chảy máu nhiều hơn.

Khi bạn có những triệu chứng kể trên thì cần tìm gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và điều trị nhanh chóng, kịp thời. Khuyến cáo không nên sử dụng chanh leo với mức độ quá nhiều cho phụ nữ mang thai hoặc bà mẹ đang cho con bú.

Cách lựa chọn, bảo quản và sử dụng chanh leo

- Bạn nên chọn chanh leo có màu sắc tươi tắn, các quả đều nhau, không bị thâm đen, có mùi thơm dịu, bóp nhẹ chanh leo thấy hơi cứng là được.

Nên chọn chanh leo có màu sắc tươi tắn

- Muốn bảo quản chanh leo tốt, bạn cần rửa thật sạch, để ráo nước 5-10 phút rồi buộc chặt vào túi ni lông để trong ngăn mát của tủ lạnh. Lưu ý là trong trường hợp nước chanh leo đã được pha chế sẵn, muốn giữ mát trong tủ lạnh bạn cần bọc giấy kính trong lên trên miệng cốc và nên sử dụng trong vòng 24 giờ.

- Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 1-2 quả chanh leo. Nên chia nhỏ lượng dùng trong ngày để tránh tình trạng bị dị ứng tác dụng phụ.

- Ăn chanh leo đúng cách là bạn nên lọc bỏ những hạt chanh leo, chỉ giữ phần ruột chanh để tránh những nguy hại khôn lường cho sức khỏe

- Bạn có thể sử dụng chanh leo một cách đa dạng trong việc làm ra các món ăn hấp dẫn như làm bánh, thạch chanh leo hoặc biến tấu thành các loại nước giải khát hấp dẫn để tận dụng được những lợi ích tuyệt vời từ chanh leo với lượng dùng phù hợp nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục